Sinh viên HUTECH giành Á Quân tại “The Future Chef Contest 2018”

Vừa qua, “The Future Chef Contest 2018” – cuộc thi tìm kiếm những tài năng trẻ cho ngành Ẩm thực đã chính thức khép lại với những món ngon xuất sắc. Đại diện cho trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH), thí sinh Phạm Đình Mạnh, đã chinh phục được các vị giám khảo chuyên môn, đem về giải Á Quân đầy tự hào và lần nữa khẳng định dấu ấn của sinh viên HUTECH tại các cuộc tranh tài đầy thách thức.

Được biết, Phạm Đình Mạnh hiện là sinh viên lớp 15DTP03 – ngành Công nghệ thực phẩm – Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.
 


Phạm Đình Mạnh - Lớp 15DTP03 là đại diện của HUTECH tại "The Future Chef Contest 2018"

Để chinh phục bốn chặng đua của “The Future Chef Contest 2018”, bao gồm “Arouse Passion – Khơi dậy đam mê”, “Home Cuisine – Hồn quê”, “Vietnamese Unique Cuisine – Hương vị Việt” và “Appreciate the value Vietnamese Cuisine – Tôn vinh Ẩm thực Việt”, Phạm Đình Mạnh đã thể hiện những hiểu biết sâu sắc về nghề Bếp và những kỹ năng chuyên nghiệp, điêu luyện, thể hiện đam mê và quyết tâm nghiêm túc với ngành ẩm thực.
 
Đình Mạnh đã vượt qua nhiều đối thủ để có thể chạm tray đến ngôi vị Á Quân cuộc thi

Các món ăn theo chủ đề được Đình Mạnh phối hợp hài hòa từ những nguyên liệu đặc sắc, đậm chất Việt Nam như: Cá điêu hồng lúc lắc xoài, Cà ri gà bánh mì, Cá chiên sauce mắm cá linh.. thật sự đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với các vị giám khảo.
 


Một trong những món ăn đặc sắc mà Đình Mạnh mang đến cuộc thi 

Đặc biệt, tại Vòng chung kết, với nguyên liệu chính là “Sen” kết hợp với một nguyên liệu bí mật mà Đình Mạnh bốc thăm được là thịt thăn heo, chàng sinh viên HUTECH đã mang đến món ăn lấy cảm hứng từ Cung Đình Huế là Cơm Sen – Thăn heo cuộn rau củ tẩm bột chiên. Đây là món ăn nhận được “cơn mưa” lời khen từ Hội đồng Ban giám khảo về tính thẩm mỹ cũng như màn trình diễn đầy kỹ thuật chuyên nghiệp của Đình Mạnh. Cô Hồ Thị Hoàng Anh – Nghệ nhân Ẩm thực Cung đình Huế nhận xét: “Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu chính và nguyên liệu bí mật cũng như rất tinh tế, tỉ mỉ khi lựa chọn trang trí theo phong cách hiện đại”.
 


Đình Mạnh bốc thăm nguyên liệu bí mật tại Vòng chung kết để kết hợp cùng "Sen"
Ban giám khảo và phần nếm, đánh giá những món ăn xuất sắc nhất


Phạm Đình Mạnh đã chinh phục Ban giám khảo và mang về Giải Á quân "The Future Chef Contest 2018"


Món "
Cơm Sen – Thăn heo cuộn rau củ tẩm bột chiên" đã mang về Giải Nhì cho Đình Mạnh
 

Về đích cuộc thi với giải Á Quân, Phạm Đình Mạnh đã tích lũy được thêm không chỉ là thành tích ấn tượng trong lĩnh vực Ẩm thực, mà còn là kinh nghiệm, những chỉ bảo quý giá và những người bạn mới đầy chân thành có cùng niềm đam mê, yêu thích. Chúc mừng chàng sinh viên đến từ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, mong rằng, trong tương lai, đam mê của bạn sẽ được chắp cánh thêm với sự dẫn dắt của các thầy cô tại HUTECH và sẽ ngày một vươn xa hơn.  

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14570957