Cùng các chiến sĩ xuân tình nguyên mang "Đêm xuân ấm lòng" đến những hoàn cảnh khó khăn
Một mùa Xuân nữa đã đến thì một chiến dịch Xuân Tình Nguyện nữa đã hoàn thành, ngày 12/0102019 Ban Chấp Hành Đoàn – Hội Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH đã phối hợp cùng CLB Hello Food tổ chức chương trình “Đêm xuân ấm lòng”. Các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta đã đến từ rất sớm tại điểm tập kết để chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết để phục vụ cho công tác nấu cháo tình thương thiện nguyện với tinh thần chung là “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tuy công việc khá là vất vả thể hiện bằng những giọt mồ hôi lấm tấm nhưng các bạn chiến sĩ luôn nở những nụ cười thật tươi và hăng hái làm việc, ai ai cũng hào hứng và tích cực vì hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩ nhân văn này.

Sau bao nhiêu công sức của các bạn chiến sĩ thì thành quả là những phần cháo với khói nghi ngút và mùi hương thơm lan toả cũng làm ấm lòng mọi người vào những ngày đầu năm se lạnh này.
Toàn chặng đường này đã được ban tổ chức thống nhất với nhau và chia ra thành ba tuyến đường: Tuyến 1: Bạch Đằng – Bệnh viện Ung bướu; Tuyến 2: suốt dọc đoạn đường Phan Đăng Lưu; Tuyến 3: Võ Thị Sáu – Cách mạng tháng 8 – 3/2 – Lý Thường Kiệt.
Những đội xe mặc áo tình nguyện mang tên trường HUTECH với những chiếc bóng xinh màu xanh tựa như màu dịu mát của bầu trời tượng trưng cho lòng nhân ái và đầy ấp tình cảm chở đầy những phần cháo yêu thương đến với các mãnh đời bất hạnh dọc quanh các ngõ hẻm, con đường, góc phố. Các phần cháo vẫn còn đủ nóng để sưởi ấm  trái tim của những con người còn chật vật, lay lất với từng chén cơm manh áo hằng ngày trong đêm đông lạnh giá.
Đây là năm thứ ba, Đoàn – Hội Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH tổ chức hoạt động phát cháo thiện nguyện, nhưng đây là năm đầu tiên Đoàn – Hội bắt tay hợp tác với CLB Hello Food để thực hiện nên chương trình đầy ý nghĩa này. Nếu ta chỉ ở nhà và không đi trải nghiệm thử thì không thề nào biết được cảm giác khi trao tận tay cho những mãnh đời bất hạnh những phần cháo tuy nhỏ nhưng thấm đậm tình cảm, công sức của đội ngũ chiến sĩ của chương trình làm ra. Và các chiến sĩ của chúng ta không chỉ cho đi mà còn nhận lại được lại chút gì đó từ sự cảm kích và hạnh phúc khi nhận được những phần quà từ các chiến sĩ. Cái hình ảnh cho đi như nhận lại ấm đượm tình người giữa đêm đông cận tết bên một góc nhỏ của thành phố sao mà đẹp làm sao..!

Tin bài viết và ảnh: SV Nguyễn Tấn Khoa – UV. BCH Đoàn Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH
14574346