Viện KHƯD HUTECH tổ chức lớp tập huấn An toàn phòng thí nghiệm NH 2018-2019

Nhằm nâng cao khả năng nhận biết và đảm bảo an toàn khi làm việc tại Phòng thí nghiệm cho sinh viên, các ngày 16/12/2018, 10/03 và 20/4/2019 vừa qua, Trung tâm thí nghiệm thuộc Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD) HUTECH lần lượt tổ chức buổi tập huấn đợt 1, 2 và 3 về An toàn phòng thí nghiệm cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu đăng ký làm cộng tác viên, thực hiện nghiên cứu khoa học và đồ án tốt nghiệp tại Trung tâm thí nghiệm Viện.

 

Tham dự tại buổi tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH, có PGS.TS. Thái Văn Nam – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng các cán bộ phụ trách quản lý Trung tâm thí nghiệm bao gồm: ThS. Nguyễn Xuân Hoà, ThS. Trịnh Trọng Nguyễn, ThS. Nguyễn Đình Việt Hưng, BS. Nguyễn Hữu Quang Nhật và KS. Nguyễn Phước Sinh đảm nhiệm vai trò hướng dẫn các bạn sinh viên.
 


Khóa tập huấn dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu trở thành Cộng tác viên hoặc mong muốn được thực hiện nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp tại Phòng thí nghiệm

 

Sau 3 đợt, Lớp tập huấn thu hút gần 300 sinh viên đang theo học tại Viện KHƯD HUTECH hiện đang có nhu cầu trở thành Cộng tác viên hoặc có nguyện vọng thực hiện nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp tại phòng thí nghiệm. Khóa học đã trang bị cho Sinh viên những kiến thức về an toàn trong phòng thí nghiệm bao gồm: An toàn hóa chất, An toàn Phòng chống cháy nổ, An toàn Sinh học, An toàn khi làm việc tại Phòng thí nghiệm Thú Y và An toàn trong sử dụng thiết bị áp lực, nhiệt độ cao.

Đây là những kiến thức thiết yếu để sinh viên làm việc tại Phòng thí nghiệm đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra đối với bản thân cũng như mọi người xung quanh.  
 


Hơn 300 sinh viên Viện KHƯD đã tham gia lớp tập huấn thiết yếu này để có quá trình tham gia làm việc tại Phòng thí nghiệm an toàn

 

Sau khi tham gia chương trình tập huấn đầy đủ và hoàn thành bài kiểm tra cuối buổi với kết quả đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận “Hoàn thành lớp tập huấn An toàn phòng thí nghiệm” – điều kiện bắt buộc để được làm việc trong các Phòng thí nghiệm của Trung tâm thí nghiệm thuộc Viện KHƯD HUTECH. Trường hợp Sinh viên không đạt đủ điểm số của bài kiểm tra sẽ phải bắt buộc tham gia và hoàn thành bài kiểm tra ở các lớp tập huấn tiếp theo mới có thể làm việc trong phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó, cuối buổi tập huấn,  Viện cũng tổ chức tiếp thu ý kiến của sinh viên thông qua phiếu khảo sát với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của lớp tập huấn cho những lần tiếp theo.
 


Các bạn sinh viên có nhu cầu hãy đón chờ thông báo của các lớp định kỳ sắp tới trong năm học này nhé!

 

Lớp tập huấn sẽ tiếp tục diễn ra định kỳ trong năm học 2019 - 2020 nhằm đảm bảo sinh viên khi làm việc tại phòng thí nghiệm sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về an toàn phòng thí nghiệm. Các bạn sinh viên Viện KHƯD có nhu cầu có thể đón chờ những thông báo kế tiếp để được đăng ký tham gia tập huấn và có cơ hội làm việc thật an toàn tại Phòng thí nghiệm hiện đại nhé!Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575722