Một ngày ý nghĩa của tập thể thầy cô và sinh viên Viện KHƯD HUTECH

Ngày 28/07 vừa qua, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam (27/07), tập thể thầy cô Giảng viên và sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến đi ý nghĩa tại huyện Củ Chi (TP.HCM) nhằm tri ân thế hệ có công với đất nước. 

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến ngoại khóa là ThS. Lâm Vĩnh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD), chị Đặng Thùy Khánh Vy – Giám đốc Công ty Quà Bà Huyện, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường, anh Đặng Gia Chinh – Giám đốc Công ty TNHH Môi trường chất lượng Sài Gòn, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường cùng các thầy cô phụ trách của Viện. 
Hoạt động Về nguồn năm nay hận hạnh nhận được sự tài trợ của anh Nguyễn Hồng Lai - Giám Đốc Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật và Môi trường Thiên Ấn, chị Đặng Thùy Khánh Vy – Giám đốc Công ty Quà Bà Huyện, anh Đặng Gia Chinh – Giám đốc Công ty TNHH Môi trường chất lượng Sài Gòn và các Anh  Chị trong Hội Cựu SV Môi trường Hutech, Hội DN Cựu SV Môi trường Hutech.
 


ThS. Lâm Vĩnh Sơn cùng đoàn tham quan ngoại khóa Viện KHƯD HUTECH đã có một ngày 28/07 đầy ý nghĩa

 

Với chủ đề “Theo dòng lịch sử”, ThS. Lâm Vĩnh Sơn và tập thể Viện KHƯD đã cùng nhau tham gia hoạt động dọn dẹp, làm đẹp khu vực xung quanh tượng đài tri ân và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi. Tiếp theo đó, thầy trò Viện KHƯD cũng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám (ngụ tại ấp Chợ Mới, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM). 
 


Các bạn sinh viên cùng thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi....
...và thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám, lắng nghe Mẹ kể những câu chuyện xưa

 

Trong khuôn khổ chuyến đi, thầy cô và anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên của Viện đã đến tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi – Di tích Quốc gia đặc biệt với hệ thống địa đạo dài khoảng 250 km, là địa danh ghi lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc, thể hiện dũng khí bất khuất của nhân dân Củ Chi nói riêng và cả nước nói chung. Tại đây, với sự dẫn dắt của ThS. Lâm Vĩnh Sơn, các bạn sinh viên HUTECH đã cùng nhau trải nghiệm lối sinh hoạt bên dưới địa đạo, xem phim tư liệu và cùng chiêm ngưỡng hệ thống hầm ngầm, hiện vật có giá trị lịch sử. 
 


Trải nghiệm lý thú với hệ thống địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử của các bạn sinh viên cùng ThS. Lâm Vĩnh Sơn
Đoàn tham quan ngoại khóa cũng đã đến thắp hương tại Đền tưởng niệm Bến Dược

 

Cuối chuyến đi, đoàn Viện KHƯD đã đến tham quan Đền tưởng niệm Bến Dược  - đền tưởng niệm chiến công lớn nhất cho đến hiện tại của Việt Nam để cùng tham quan, tưởng niệm những chiến công, sự kiên cường của nhân dân “đất thép” Củ Chi. 

 

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đáng tự hào của dân tộc, các thầy cô Giảng viên và sinh viên Viện KHƯD HUTECH đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa. Chắc chắn rằng, bên cạnh hành trang là kiến thức chuyên môn được trang bị ở trường, những hoạt động như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên thêm trưởng thành và có trách nhiệm hơn với xã hội, với quê hương đất nước.Tin: Phương Trinh
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577134