Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức lớp tập huấn an toàn phòng thí nghiệm - NH: 2019 – 2020
Nhằm mục đích nâng cao khả năng nhận biết và đảm bảo an toàn khi làm việc tại phòng thí nghiệm (PTN) cho Sinh viên (SV). Ngày 22/12/2019 và 09/05/2020, Viện Khoa học Ứng dụng (V.KHUD) HUTECH lần lượt tổ chức buổi tập huấn an toàn PTN cho các bạn SV có nhu cầu đăng ký làm cộng tác viên, thực hiện nghiên cứu khoa học (NCKH) và đồ án tốt nghiệp (ĐATN) tại Trung tâm thực hành - thí nghiệm của Viện.
 
Khóa học nhằm mục đích trang bị cho Sinh viên những kiến thức về an toàn trong PTN bao gồm: an toàn hóa chất; an toàn phòng chống cháy nổ; an toàn sinh học, an toàn khi làm việc tại PTN Thú Y và an toàn trong sử dụng thiết bị áp lực và nhiệt độ cao. Các thông tin tập huấn sẽ giúp SV nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn PTN để hạn chế thấp nhất những rủi ro gây mất an toàn cho chính bản thân và mọi người xung quanh.
 
Sinh viên chuẩn bị ổn định vị trí để bắt đầu buổi tập huấn ngày 22/12/2019

Tham dự tại buổi tập huấn có PGS.TS. Thái Văn Nam – Phó Viện trưởng V.KHUD HUTECH và báo cáo là các cán bộ phụ trách tại PTN bao gồm: ThS. Nguyễn Xuân Hoà, ThS. Trịnh Trọng Nguyễn, ThS. Nguyễn Đình Việt Hưng, BS. Nguyễn Hữu Quang Nhật, BS. Nguyễn Thị Thuý Phượng và KS. Nguyễn Phước Sinh.
 

Lớp tập huấn ngày 09/05/2020 được giới hạn số lượng đăng ký để đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội

Sau 2 đợt tập huấn, lớp đã thu hút 251 SV đăng ký tham gia thuộc tất cả 04 chuyên ngành đào tạo của Viện. Trong đó, gần 85% SV được cấp GCN hoàn thành khoá học – điều kiện bắt buộc SV phải có để vào làm việc tại PTN.
 
Sinh viên tham gia buổi tập huấn với đầy đủ các nội dung và thực hiện bài kiểm tra cuối buổi. Nếu kết quả kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận “Hoàn thành lớp tập an toàn phòng thí nghiệm”. Trường hợp Sinh viên không đạt đủ điểm số của bài kiểm tra sẽ phải bắt buộc tham gia và hoàn thành bài kiểm tra ở các lớp tập huấn tiếp theo mới có thể làm việc tại PTN.
 
Lớp tập huấn sẽ tiếp tục diễn ra định kỳ trong các năm học tiếp theo nhằm đảm bảo SV khi làm việc tại PTN sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về an toàn PTN.
 
Ths. Nguyễn Xuân Hòa
14584330