Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh

Ngày 24/12 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tìm hiểu về bánh khúc cây tại workshop “Bí mật chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh”.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 19 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 21
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tìm hiểu về bánh khúc cây tại workshop “Bí mật chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh”
 
Workshop diễn ra tại Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm, HiTech Park Campus. Dưới sự dẫn dắt, chia sẻ nhiệt tình của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc, ý nghĩa của chiếc bánh khúc cây - món ăn đặc trưng trong dịp Lễ Giáng sinh.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 33 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 35
ThS. Huỳnh Kim Phụng chia sẻ và hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh khúc cây
 
Không chỉ lắng nghe những chia sẻ thú vị về loại bánh này, sinh viên còn tự tay làm và trang trí một chiếc bánh khúc cây theo ý thích để mang về làm quà cho người thân, bạn bè.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 48 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 50
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 53 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 55
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 58 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 60
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 63 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 65
Các bạn được trải nghiệm tự tay làm chiếc bánh khúc cây
 
Workshop khép lại đã mang đến nhiều thông tin và trải nghiệm thú vị cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm nhân dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh phiên bản độc nhất vô nhị của các bạn sẽ là nguồn động lực, cảm hứng tích cực để các bạn học tập, nghiên cứu trong thời gian tới.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 75

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 78

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 81

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu về chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh 84
Những chiếc bánh đầy sáng tạo sẽ khơi nguồn cảm hứng để các bạn học tập và nghiên cứu

 

Bánh khúc cây là loại bánh dùng cho tiệc Giáng sinh phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Để làm loại bánh này chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bột mì, đường, trứng, dầu ăn, sữa tươi, vani và kem trang trí bánh. Đây cũng là một món bánh mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cách của mình, từ hình dáng đến bố cục trang trí của “khúc cây” nhà bạn. Bạn có thể “cưa” chúng thành các hình dạng tùy thích, thêm chút socola cho kem trang trí là bạn có ngay lớp vỏ xù xì của gỗ, vừa thơm, vừa béo.


Tin: Viện Khoa học Ứng dụng
Ảnh: Chí Nguyện 
TT. Truyền thông
14608057
Các tin khác
Trao đổi cùng chuyên gia, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng vững kỹ năng làm nghiên cứu khoa học Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình nghiên cứu khoa học (NCKH) và thực hiện đồ án tốt nghiệp, sáng ngày 7/3, Viện...
Cuộc thi "Môi trường và Con người" lần XIII sẽ chính thức khởi động vào tháng 2 tới đây “Môi trường và Con người” - cuộc thi học thuật thường niên do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức sẽ chính thức quay trở lại từ 26/02 đến 05/05...
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết Hòa trong không khí Tết Giáp Thìn đang cận kề, vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Workshop "Dinh dưỡng từ chiếc bánh Biscotti" và...
Đong đầy yêu thương cùng “Cánh én mùa xuân 2024” của Viện Khoa học Ứng dụng và Khoa Xây dựng Vừa qua, Đoàn - Hội Viện Khoa học Ứng dụng và Đoàn - Hội Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng huyện Đoàn Thạnh...
Đội Là Lá La giành ngôi vị quán quân tại Chung kết cuộc thi “Sáng tạo sinh viên công nghệ lần 4” Vừa qua, Chung kết cuộc thi “Sáng tạo sinh viên công nghệ lần 4”của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã diễn ra tại Thu Duc Campus với các sản phẩm dự...
​55 tập thể HUTECH xuất sắc đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên tiên tiến" năm học 2022-2023 Kết thúc năm học 2022-2023, 55 “Tập thể sinh viên tiên tiến” vững mạnh, đoàn kết, nỗ lực học tập, rèn luyện và thi đua của Trường Đại học Công nghệ...
×