Ngày 24/12 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tìm hiểu về bánh khúc cây tại workshop “Bí mật chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh”.
Workshop diễn ra tại Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm, HiTech Park Campus. Dưới sự dẫn dắt, chia sẻ nhiệt tình của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc, ý nghĩa của chiếc bánh khúc cây - món ăn đặc trưng trong dịp Lễ Giáng sinh.
ThS. Huỳnh Kim Phụng chia sẻ và hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh khúc cây
Không chỉ lắng nghe những chia sẻ thú vị về loại bánh này, sinh viên còn tự tay làm và trang trí một chiếc bánh khúc cây theo ý thích để mang về làm quà cho người thân, bạn bè.
Các bạn được trải nghiệm tự tay làm chiếc bánh khúc cây
Workshop khép lại đã mang đến nhiều thông tin và trải nghiệm thú vị cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm nhân dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh phiên bản độc nhất vô nhị của các bạn sẽ là nguồn động lực, cảm hứng tích cực để các bạn học tập, nghiên cứu trong thời gian tới.
Những chiếc bánh đầy sáng tạo sẽ khơi nguồn cảm hứng để các bạn học tập và nghiên cứu
Bánh khúc cây là loại bánh dùng cho tiệc Giáng sinh phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Để làm loại bánh này chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bột mì, đường, trứng, dầu ăn, sữa tươi, vani và kem trang trí bánh. Đây cũng là một món bánh mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cách của mình, từ hình dáng đến bố cục trang trí của “khúc cây” nhà bạn. Bạn có thể “cưa” chúng thành các hình dạng tùy thích, thêm chút socola cho kem trang trí là bạn có ngay lớp vỏ xù xì của gỗ, vừa thơm, vừa béo.
|
Tin: Viện Khoa học Ứng dụng
Ảnh: Chí Nguyện
TT. Truyền thông