Sinh viên ngành Việt Nam học - Hành trình đầu tiên của tuổi thanh xuân Đại học

"Chậm lại một chút để nhìn lại những điều đã qua, chúng tôi mỉm cười hạnh phúc vì mỗi cá nhân trong hành trình ấy là một một mảnh ghép mang một màu sắc đặc biệt, góp phần tạo nên một chuyến đi của tuổi trẻ, của thanh xuân đầu tiên ấy, chúng tôi bên nhau."

Sinh viên ngành Việt Nam học - Hành trình đầu tiên của tuổi thanh xuân Đại học 5
Hình ảnh chuyến đi kiến tập thực tế tập thể lớp 19DVNA1
Chúng tôi – Giảng viên và 17 thành viên từ những vùng đất khác nhau trên dải đất hình chữ S, đã cùng hội tụ và gắn bó với nhau trên chuyến hành trình mang tên “KIẾN TẬP NGHIỆP VỤ 1 – NGÀNH VIỆT NAM HỌC”. Tuy khác nhau về giọng nói, về tính cách nhưng chúng tôi cùng chung nhịp đập - niềm đam mê với “du lịch và nghiên cứu văn hóa, về đất nước và con người Việt Nam”. Chuyến đi chứa đựng bao cảm xúc vui có, buồn có, giận hờn có... Tôi cảm nhận trong các em sự hồn nhiên, vô tư và trong sáng. Chậm lại một chút để nhìn lại những điều đã qua, chúng tôi mỉm cười hạnh phúc vì mỗi cá nhân trong hành trình ấy là một một mảnh ghép mang một màu sắc đặc biệt, góp phần tạo nên một chuyến đi của tuổi trẻ, của thanh xuân đầu tiên ấy, chúng tôi bên nhau.
Sinh viên ngành Việt Nam học - Hành trình đầu tiên của tuổi thanh xuân Đại học 13
Hình ảnh chuyến đi kiến tập thực tế tập thể lớp 19DVNA1
Cuộc sống không có gì là trọn vẹn, mặc dù chuyến đi này của chúng tôi cũng chưa trọn vẹn đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng, nhưng chúng tôi có được trải nghiệm, kinh nghiệm và có cả sự tiếc nuối.
Sinh viên ngành Việt Nam học - Hành trình đầu tiên của tuổi thanh xuân Đại học 18
Hình ảnh chuyến đi kiến tập thực tế tập thể lớp 19DVNA1
Chúng tôi đã đến với Nha Trang – Thành phố du lịch của đất nước Việt Nam tươi đẹp, tham quan những di tích lịch sử Văn hóa (Tháp bà Ponaga, di tích Hòn Chồng, chùa Long Sơn), bảo tàng Hải Dương học – nơi lưu giữ rất nhiều các mẫu sinh vật từ biển cả trên đất nước Việt Nam mến yêu.
Sinh viên ngành Việt Nam học - Hành trình đầu tiên của tuổi thanh xuân Đại học 23
Hình ảnh chuyến đi kiến tập thực tế tập thể lớp 19DVNA1
Đi để trải nghiệm, để thêm yêu đất nước mình hơn
Đi để thấy mình "dốt" như thế nào?
Đi để lấy động lực học tập thật tốt hơn so với hiện tại, phấn đầu cho hiện tại và cho tương lai.
YÊU CÁC BẠN LỚP 19DVNA1!
CHÚNG TA HÃY CÙNG CỐ GẮNG NHÉ!
THẬT MỪNG LÀ CHÚNG TA ĐÃ ĐẾN VÀ ĐÃ YÊU THƯƠNG NHAU!
Sinh viên ngành Việt Nam học - Hành trình đầu tiên của tuổi thanh xuân Đại học 38
Tin & Ảnh: Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn
Phòng Truyền thông