Vượt qua 135 thí sinh từ các Khoa/Viện của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên Lê Thanh Hải (Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19”. Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra ngày 28/8 vừa qua theo hình thức trực tuyến.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 9
Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến

Cuộc thi do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH tổ chức nhân dịp kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2021), đồng thời mang đến sân chơi học thuật lành mạnh, khuyến khích tinh thần học tập và vận dụng tiếng Anh của sinh viên HUTECH, lan tỏa hình ảnh sinh viên HUTECH “yêu nước - khát vọng - năng động - văn minh”. Cuộc thi cũng góp phần truyền tải thông điệp tích cực, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 18
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường tham dự vòng Chung kết

Vòng Chung kết cuộc thi có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trần Quốc Thao - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng thường trực Đoàn - Hội Sinh viên HUTECH.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 28
Các khách mời tham dự vòng Chung kết cuộc thi

Ban giám khảo cuộc thi “ASEAN Stands United Against Covid-19” gồm có ThS. Võ Quốc Đại - Trưởng chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (Khoa Tiếng Anh), ThS. Nguyễn Ngọc Trâm Anh - Giảng viên Viện Đào tạo quốc tế, ThS. Hồ Phi Yến - Cán bộ phụ trách Đoàn - Hội Viện Đào tạo quốc tế, Sinh viên 5 tốt cấp TW năm 2017.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 54
Các giám khảo của cuộc thi

Vòng Chung kết khởi động với phần chia sẻ “Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả” do ThS. Võ Quốc Đại đảm nhiệm vai trò diễn giả. Xoay quanh các bí quyết viết tiếng Anh chuẩn mực, hiệu quả, ThS. Võ Quốc Đại cho biết: “Việc nắm vững 04 tiêu chí Task Response - Coherence & Cohesion - Lexical Resource - Grammatical Range & Accuracy sẽ giúp các bạn thực hiện bài viết một cách chỉn chu. Về nội dung, việc theo sát chủ đề của cuộc thi, với hành trình đẩy lùi dịch bệnh tại Đông Nam Á và Việt Nam cũng sẽ là những tiêu chí để bài viết ghi điểm”.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 66
ThS. Võ Quốc Đại giới thiệu những bí quyết viết tiếng Anh hiệu quả

Các bạn sinh viên HUTECH cũng có dịp giao lưu với quý thầy cô Khoa Tiếng Anh, Viện Đào tạo quốc tế và Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Trường ĐH Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) tổ chức ngày 19/8 vừa qua - bạn Trần Xuân Huyền Anh (Khoa Tiếng Anh). Các thông tin về các nguồn học liệu tiếng Anh trực tuyến, các tư liệu tại Thư viện HUTECH, cách rèn luyện khả năng giao tiếp và sử dụng từ điển vào việc tự học tiếng Anh,... hay “bí kíp” trau dồi tiếng Anh hiệu quả để có thể tự tin thể hiện quan điểm của mình trước đám đông đã được chia sẻ đến sinh viên HUTECH.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 75
Huyền Anh (ảnh trên) và các bạn sinh viên tham gia giao lưu

Khép lại phần giao lưu, BTC cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” đã công bố kết quả chung cuộc sau vòng Chung kết. Bạn Lê Thanh Hải (20DTQB1 - Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn) đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi, theo sau là bạn Đinh Thị Minh Thanh (18DQTC7 - Khoa Quản trị kinh doanh) với giải Nhì và giải Ba thuộc về bạn Trần Ngọc Thu Phương (19DDPNA1 - Khoa Nhật Bản học). Hai giải Khuyến khích thuộc về bạn Trần Chí Mẩn (19DTAA2 - Khoa Tiếng Anh) và bạn Trịnh Hải My (20DTNA1 - Khoa Nhật Bản học). Ngoài ra, Top 15 vào vòng Chung kết cũng sẽ nhận được Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Chủ nhân các giải thưởng được công bố

Ngoài ra, nhằm biểu dương nỗ lực của sinh viên HUTECH với những bài dự thi chất lượng cũng như khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện và vận dụng tiếng Anh cho các bạn sinh viên nói chung, TS. Kiều Tuân đã quyết định “thưởng nóng” cho các bạn đạt giải ngay tại vòng Chung kết. Cụ thể, trị giá giải thưởng đã được nâng lên lần lượt gồm giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng, giải Nhì trị giá 2.000.000 đồng, giải Ba 1.000.000 đồng và giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng/giải.

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn giành giải Nhất cuộc thi Viết tiếng Anh “ASEAN Stands United Against Covid-19” 113
Danh sách Top 15 cuộc thi

Xin chúc mừng các bạn sinh viên HUTECH với những bài viết ý nghĩa về công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng thời gian qua. Mong rằng sân chơi này sẽ giúp các bạn thêm yêu tiếng Anh và “tiếp lửa” việc rèn luyện ngoại ngữ, sẵn sàng cho hành trình hội nhập.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên