Tổng quan Viện Kỹ thuật HUTECH

1. Quá trình hình thành và phát triển
Viện Kỹ thuật HUTECH (tiền thân là Khoa Cơ - Điện - Điện tử được thành lập năm 1995, chính thức trở thành Viện Kỹ thuật từ tháng 8/2017) là một trong những đơn vị ra đời sớm nhất, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển song hành cùng sự phát triển của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
Đến nay, Viện Kỹ thuật phụ trách đào tạo trình độ đại học 08 ngành gồm: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Robot và trí tuệ nhân tạo. Trình độ Thạc sĩ đào tạo 03 ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô. Trình độ tiến sĩ đào tạo 01 ngành Kỹ thuật điện.

2. Mục tiêu đào tạo
Kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp, cung cấp cho người học kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, năng lực giao tiếp, sáng tạo, kết nối tốt, kỹ năng xã hội chuẩn mực để tự nâng cao kiến thức suốt đời, đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế của một xã hội năng động và luôn phát triển.

Ngoài ra, người học được trang bị các kỹ năng, tư duy sáng tạo và công cụ hiện đại để giải quyết những vấn đề thực tế trong công tác nghề nghiệp.

3. Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH hiệm gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp hoặc tu nghiệp từ các nước có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến (Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Singapore) và các trường danh tiếng trong nước (ĐH Bách khoa TP.HCM,...). Bên cạnh đó, Viện Kỹ thuật HUTECH cộng tác và mời thỉnh giảng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước tham gia công tác giảng dạy, hướng dẫn đồ án, hướng dẫn thực tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật cho sinh viên.

Tổng quan Viện Kỹ thuật HUTECH 5
  Học tập gắn liền với nghiên cứu và trao đổi công nghệ với doanh nghiệp

Tổng quan Viện Kỹ thuật HUTECH 13

7 Công nghệ kỹ thuật ô tô Kỹ sư 7510205
8 Robot và trí tuệ nhân tạo Kỹ sư 7510209

5. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ

Viện Kỹ thuật HUTECH nhận các yêu cầu nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực: thiết kế CAD/CAM, máy CNC, lập trình robot, thiết kế hệ thống tủ điện điều khiển máy, lập trình PLC, SCADA, giải pháp và công nghệ in 3D. Viện Kỹ thuật HUTECH còn có chức năng tư vấn các giải pháp công nghệ và quản lý công nghệ cho các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu.

Thông tin liên hệ:
Viện Kỹ thuật HUTECH - Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

VP Viện: E1-02.08_Thu Duc Campus, Phân khu đào tạo E1, Khu Công Nghệ cao TP.HCM, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: (028) 7101 2368 - Website: https://www.hutech.edu.vn/vienkythuat