Sinh viên Khoa Cơ – Điện – Điện tử học cách khởi nghiệp cùng Doanh nhân thành đạt

Sáng 23/12/2016, Khoa Cơ – Điện – Điện tử, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình Hội thảo “Start up – Khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên ngành Kỹ thuật” tại Trụ sở chính của Trường.
 
Diễn giả - ba Doanh nhân thành đạt Nguyễn Tuấn Minh, Nguyễn Đức Bình, Trần Văn Lợi
 
TS. Nguyễn Tuấn Minh – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Tạo, ThS. Nguyễn Đức Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp NVV (SMEPC, VCCI-HCM), ông Trần Văn Lợi - Giám đốc Công ty Cơ khí Dân Tiến là 3 doanh nhân thành đạt đã đồng hành cùng hơn 300 sinh viên tại Hội thảo.
 
 
TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó trưởng Khoa Cơ – Điện – Điện tử phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó trưởng Khoa Cơ – Điện – Điện tử cho biết: “Khởi nghiệp không còn là khái niệm xa lạ và là mong muốn chính đáng đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật. Vì vậy, Hội thảo hôm nay sẽ góp phần định hình, khơi nguồn và cung cấp đến các bạn một số nội dung trọng tâm về việc làm sao để khởi nghiệp thành công và các tố chất cần có nếu muốn bắt tay vào khởi nghiệp”.
 
 
Doanh nhân Nguyễn Tuấn Minh – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Tạo
 
Theo Doanh nhân Nguyễn Tuấn Minh, câu chuyện của khởi nghiệp bao giờ cũng bắt đầu từ những khó khăn, những lần vấp ngã, tiếp diễn bằng tinh thần đứng lên từ chinh nơi đã thất bại để kiên trì mục tiêu và kết thúc bằng một thành quả xứng đáng nào đó. Khởi nghiệp cần gắn với việc tìm ra ý tưởng, xác định đam mê, định lượng ý tưởng (tránh mộng mơ mà phải đi vào thực tế), tìm kiếm đồng hành, nhận biết bản thân, tìm cơ hội trong khó khăn và tìm lời khuyên từ những người đi trước. Tại mỗi khía cạnh, diễn giả đều phân tích kỹ càng gắn với những câu chuyện người thật việc thật của các gương thành đạt điển hình giúp nội dung truyền tải trở nên vô cùng thú vị, cuốn hút và mang tính thực tế cao.
 

Doanh nhân Trần Văn Lợi - Giám đốc Công ty Cơ khí Dân Tiến
 
Dịp này, ông Trần Văn Lợi - Giám đốc Công ty Cơ khí Dân Tiến cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng thành công Công ty Cơ khí Dân Trí của bản thân.
 
Doanh nhân Nguyễn Đức Bình trình bày Dự án cùng sinh viên
 
Tiếp nối chương trình, ThS. Nguyễn Đức Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME-PC, VCCI-HCM) trình bày dự án “Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp Kỹ thuật, Công nghệ & Cơ khí” đến với các bạn.
                                                                                                      
Được biết, mục đích của dự án là nhằm hình thành hệ sinh thái bền vững để hỗ trợ khởi sự và phát triển doanh nghiệp dành cho cá nhân, doanh nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp mới hoạt động đối với 3 lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ & Cơ khí. Thành viên điều hành dự án gồm Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI-HCM), Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen, Liên minh các Doanh nghiệp Cơ khí và Công nghệ với sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP).

 
 
Dự án “Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp Kỹ thuật, Công nghệ & Cơ khí”

Dự án sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí các doanh nghiệp ươm tạo tăng cường kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để khởi nghiệp thành công và/hoặc phát triển doanh nghiệp bền vững. Đồng thời, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các bạn trẻ và các doanh nghiệp mới hoạt động phát triển kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó, các dự án khởi nghiệp khả thi của các ứng viên và các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả sẽ được quan tâm giới thiệu tới các nhà đầu tư và quỹ hỗ trợ.
 
Có thể thấy, từ sự khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp của TS. Nguyễn Tuấn Minh, kinh nghiệm khởi nghiệm của ông Trần Văn Lợi và thông tin dự án “Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp Kỹ thuật, Công nghệ & Cơ khí” từ ThS. Nguyễn Đức Bình đã tạo nên vòng kết nối đầy tiềm năng, không ngừng thôi thức tinh thần mong muốn khởi nghiệp, khát vọng làm giàu trong chính các bạn sinh viên.
 
Để đăng ký tham gia dự án này, các bạn sinh viên Khoa Cơ – Điện – Điện tử HUTECH có thể truy cập vào địa chỉ website http://www.ippkhoinghiep.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại: Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEPC, VCCI-HCM), P.404, Lầu 4, Tòa nhà VCCI-HCM, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM, điện thoại: (08) 393 251 70, e-mail: diepnguyen@vcci-hcm.org.vn (Ms. Ngọc Diệp).
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 
14560423


Banner Tư vấn trực tuyến