Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tìm hiểu về dự án PEM kiểm soát khí thải
Sáng nay (29/11), Viện Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Công nghệ mới trong hệ thống kiểm soát khí thải xe” tại  trụ sở chính Nhà trường.

Chủ trì buổi seminar là TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu – Trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, HUTECH và khách mời là PGS.TS. Jau Hai Lu – giảng viên khoa Cơ khí, Đại học quốc gia Chung Hsing, Đài Loan, cùng các thầy cô, sinh viên các khóa ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – chương trình đào tạo bằng tiếng anh của Viện đến tham dự.
 

TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu - Trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô
 PGS. TS. Jau Hai Lu tại buổi seminar
 
Theo đó, nội dung chính được các diễn giả trình bày xoay quanh vấn đề tác động của khí thải động cơ các phương tiện giao thông nói chung, xe ô tô nói riêng đối với môi trường sống hiện nay trên thế giới. Đồng thời, diễn giả khách mời cũng giới thiệu về dự án PEM (Peripheral Equipment Manufactuer) có liên quan đến việc đo lường nồng độ khí thải mà động cơ Diesel thải vào môi trường.
 

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tìm hiểu về dự án PEM kiểm soát khí thải
 
Thông qua buổi seminar, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô HUTECH đã tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn về cơ chế hoạt động và làm giảm khí thải từ động cơ, nhằm góp phần giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường.
 

PGS. TS. Jau Hai Lu giới thiệu về chương trình đào tạo sau đại học của ĐHQG Chung Hsing

Ngoài ra, PGS.TS. Jau Hai Lu cũng giới thiệu về quy mô cũng như các chương trình đào tạo sau đại học có liên quan đến ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô của ĐH quốc gia Chung Hsing (Đài Loan). Đây cũng là một cơ hội để sinh viên HUTECH có nguyện vọng đi tiếp trên con đường học vấn lựa chọn một chương trình thích hợp ở các trường đại học trên thế giới.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Viện Đào tạo quốc tế
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573071