Sinh viên Viện Kỹ thuật “biến hóa” với đèn LED tại sân chơi “Thiết kế mạch đèn LED ứng dụng 2020”

Ngày 23/12, Viện Kỹ thuật HUTECH, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức thành công vòng Chung kết cuộc thi học thuật “Thiết kế mạch đèn LED ứng dụng vào sản xuất 2020”. Với chủ đề “FUTURE”, nhiều mô hình sáng tạo từ các bạn sinh viên đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và các khách mời. 
 


TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH cùng các thành viên Ban giám khảo của cuộc thi

 

Vòng Chung kết cuộc thi có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Hoài Nhân - Phó Viện trưởng; ThS. Võ Thị Bích Ngọc - Giảng viên ngành Điện tử - Truyền thông. Về phía Doanh nghiệp đồng hành, Công ty Cổ phần Giải pháp và Thiết bị chiếu sáng VI-LIGHT, có sự góp mặt của ông Châu San Phàm - Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Vương Quan Trường - Tổng Giám đốc.
 


Các tác phẩm được đánh giá dựa trên tiêu chí sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính khoa học, tính ứng dụng và khả năng thương mại

 

Các đội thi đã trải qua hai phần thi gồm trưng bày mô hình do chính các đội thiết kế và thuyết trình về ý tưởng sản phẩm. Các tác phẩm được đánh giá dựa trên tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính khoa học, tính ứng dụng và khả năng thương mại, đồng thời thể hiện được chủ đề của cuộc thi - “Future”.

 

Sau các vòng đánh giá sản phẩm và lắng nghe ý tưởng thực hiện của các đội thi, Ban giám khảo đã quyết định trao giải thưởng cao nhất cho mô hình “Ngôi nhà thông minh” của lớp 16DTDE1 – mô hình xuất sắc đáp ứng được một cách hài hòa các tiêu chí nên trên. 

 

Các giải thưởng của cuộc thi cụ thể như sau:
 

>>> Giải Nhất: 16DTDE1 với mô hình “Ngôi nhà thông minh”

>>> Giải Nhì:

  • 17DCTA2 với mô hình “Công viên hoa anh đào” 
  • 18DCTJA1 với mô hình “Xe bay”

>>> Giải Ba:

  • 16DDTA1 với mô hình “Nón và bàn tay tương tác”
  • 17DCTA1 với mô hình “Khối cubic ma trận Led”
  • 17DTDA2 với mô hình “Tòa nhà HUTECH - CNC”

>>> Giải Khuyến khích:

  • 16DCTA2 với mô hình “Gương vô cực”
  • 17DTDJA1 với mô hình “Tháp Landmark 81”
  • 17DYSA1 với mô hình “Bảo tàng lịch sử Việt Nam”
 

Tin rằng, những thành công từ cuộc thi sẽ góp phần tiếp thêm động lực để sinh viên Viện Kỹ thuật hiện thực hóa ước mơ của mình, đưa ra thị trường những sản phẩm hữu ích.

 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Công ty Cổ phần Giải pháp và Thiết bị chiếu sáng VI-LIGHT và HUTECH đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. 
 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng các lãnh đạo Viện Kỹ thuật HUTECH ký biên bản ghi nhớ hợp tác cùng VI-LIGHT

 

Cụ thể, VI-LIGHT sẽ tạo điều kiện thực tập, việc làm cho sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH với học lực giỏi, khá và trình độ tiếng Anh tốt (thông qua các chương trình thực tập chiến lược hàng năm). Đồng thời, hai bên cũng sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động đào tạo - nghiên cứu, trao đổi công nghệ, học bổng,... nhằm tạo môi trường phát triển tốt nhất cho các kỹ sư tương lai của HUTECH.


Những hình ảnh được ghi nhận tại cuộc thi:
  
Tin: Phương Thảo
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580894