Đội DLT (Viện Kỹ thuật HUTECH) giành ngôi quán quân cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Logistics HUTECH 2021”

Tối 13/9 vừa qua, đội DLT gồm các sinh viên thuộc Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã giành chiến thắng thuyết phục tại vòng Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Logistics HUTECH 2021”, qua đó trở thành đại diện HUTECH tham dự cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Logistics Việt Nam 2021” vào tháng 12 tới.

 

Vòng Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Logistics HUTECH 2021” diễn ra theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Google Meet, với sự đồng hành của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, TS. Trần Thị Trang - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Nguyễn Văn Hậu - Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng quý thầy cô là cán bộ - giảng viên các dơn vị trong toàn Trường.
 

Lãnh đạo Nhà trường và đại diện các đơn vị có mặt vòng Chung kết cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng Logistics HUTECH 2021"

 

Đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” là Ban Giám khảo cuộc thi gồm TS. Trần Thị Trang, TS. Bùi Nhật Lê Uyên - Chủ nhiệm ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng Khoa Quản trị kinh doanh và ThS. Nguyễn Thị Một - Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh. 
 

Ban Giám khảo của cuộc thi là các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics

 

Vòng Chung kết diễn ra với 02 phần thi: Phần thi Trắc nghiệm (30% điểm số) và Phần thi Thuyết trình & Phản biện (70% điểm số). Ở phần thi Trắc nghiệm, 07 đội thi đã cùng trả lời bộ câu hỏi 30 câu, trong khi phần thi Thuyết trình & Phản biện yêu cầu các đội thi trình bày dự án của mình và trả lời câu hỏi phản biện từ Ban Giám khảo. 
 

Phần thi Trắc nghiệm của các đội thi

 

Đội DLT với các thành viên Phạm Thị Hà, Đỗ Thị Nhung, Trần Chánh Nghĩa và Nguyễn Thị Diễm Uyên mang đến vòng Chung kết đề tài “Kênh thu hồi khẩu trang và đồ bảo hộ phòng dịch cho công ty NTI VINA”. Theo đó, nhóm bạn đã mô tả kế hoạch xây dựng quy trình thu hồi đồ bảo hộ và khẩu trang y tế đã qua sử dụng với các phương án tối ưu trong đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Các bước thực hiện quy trình cũng như các yêu cầu, phương thức thực hiện cũng được trình bày cụ thể nhằm tạo dựng kênh thu hồi an toàn, hiệu quả nhất. Với nhiều đánh giá tích cực từ Ban Giám khảo cho tính cấp thiết, tính khả thi cũng như giá trị cộng đồng cao, đề tài đã trở thành đề tài xuất sắc nhất, mang về vị trí quán quân cuộc thi cho đội thi DLT.
 


Phần trình bày đề tài 
“Kênh thu hồi khẩu trang và đồ bảo hộ phòng dịch cho công ty NTI VINA” của đội DLT

 

Theo sau với giải Nhì là đội WWW với dự án tiềm năng “Mạng lười Hub lưu động (Moving Hub) của Shopee Express tại khu vực TP.HCM” của nhóm sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, gồm các bạn Lê Hoàng Minh Tuấn, Dương Minh Tuấn, Đào Thị Ngọc Quý và Nguyễn Thị Kim Quyên. Đề tài cũng được đánh giá cao khi xây dựng mô hình lưu trữ hàng hóa trên phương tiện vận tải cỡ nhỏ với khoảng 150 - 300 gói hàng lưu chứa, qua đó được tích hợp với Shopee Express nhằm giúp hàng hóa được chuyển giao nhanh chóng, tiện lợi hơn. 
 


Đội WWW trình bày dự án 
“Mạng lười Hub lưu động (Moving Hub) của Shopee Express tại khu vực TP.HCM”

 

Trong khi đó, đội 3R từ Viện Kỹ thuật HUTECH với các bạn Nghiêm Tạ Công Tố Uyên, Phan Văn Hải, Trần Đình Quân và Trần Anh Duy mang đến đề tài “Tối ưu hóa phân phối vắc xin Covid-19 dựa trên phân tích khoa học dữ liệu không gian tại Hà Nội” và giành giải Ba. Đây là đề tài nhận được lời khen vì tính thời sự, cũng như thể hiện sự đầu tư của các thành viên khi đã thực hiện thu thập dữ liệu về nhân số, khu vực và tình trạng phân phối vắc xin tại khu vực nghiên cứu nhằm đặt ra giải pháp phân phối hiệu quả nhất tại đây.
 


Đội 3R và đề tài 
“Tối ưu hóa phân phối vắc xin Covid-19 dựa trên phân tích khoa học dữ liệu không gian tại Hà Nội”
 

Đội DLT đã xuất sắc giành ngôi Quán quân, theo sau lần lượt là đội WWW và đội 3R

 

Xin chúc mừng đội DLT từ Viện Kỹ thuật HUTECH với chiến thắng thuyết phục cùng đề tài có tính ứng dụng và ý nghĩa sâu sắc với cộng đồng. Sắp tới đây, đội DLT sẽ đại diện HUTECH tham gia tranh tài tại cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Logistics Việt Nam 2021” do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương tổ chức. Mong rằng, với những kinh nghiệm quý giá tích lũy từ cuộc thi cùng những góp ý hữu ích của Ban Giám khảo, các bạn sinh viên HUTECH sẽ thêm vững vàng, tự tin, qua đó giành được những kết quả tốt nhất tại đấu trường sắp tới.


Tin: Kim Thoa
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên
Phòng Truyền thông
14595639