Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH cùng doanh nghiệp trang bị kỹ năng hội nhập thị trường 4.0
Sáng nay (23/8), Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Kỹ năng hội nhập doanh nghiệp”. Hội thảo đã thu hút gần 250 sinh viên tham gia với nhiều nội dung trao đổi thú vị.
 

Hội thảo Kỹ năng hội nhập doanh nghiệp được Viện Kỹ thuật HUTECH tổ chức trực tuyến
 
Hội thảo có sự đồng hành của lãnh đạo và giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH, gồm PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng,  TS. Nguyễn Trọng Hải - Chủ nhiệm ngành Điện tử viễn thông - Kỹ thuật y sinh, TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu - Chủ nhiệm ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Bên cạnh đó, ThS. Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp cũng tham gia cùng các bạn sinh viên Viện.


PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH tại Hội thảo


TS. Nguyễn Văn Nhanh (áo sơ mi trắng) và ThS. Trần Hữu Xuân Thu tại Hội thảo 
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả của Hội thảo là ông Phạm Hoàng Hải - Giám đốc Cty A&D Automation. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, cũng như từng tham gia giảng dạy tại HUTECH và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, ông Hoàng Hải đã mang đến nhiều chia sẻ thiết thực, hữu ích cho sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH.
 
Diễn giả Phạm Hoàng Hải nhấn mạnh: “Các hoạt động liên kết doanh nghiệp như Học kỳ doanh nghiệp, tham quan doanh nghiệp, thực tập thực tế, ngày hội việc làm... mà HUTECH đang triển khai là những cơ hội để sinh viên tiếp cận và rèn luyện kỹ năng, tác phong doanh nghiệp”.
 
Trao đổi cùng các bạn sinh viên thông qua ứng dụng Cisco WebEx, ông Hoàng Hải đã “điểm danh” những yêu cầu từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật hiện tại nhằm để các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo đuổi. Cũng theo ông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng và trình bày ý tưởng, kỹ năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ, tin học... sẽ là những “điểm chốt” làm nên ưu thế của sinh viên khi hội nhập cùng thị trường lao động. 

 Gần 250 bạn sinh viên tham gia và tích cực tương tác tại Hội thảo Kỹ năng hội nhập doanh nghiệp
 
Hội thảo cũng trở nên sôi nổi với nhiều câu hỏi, thắc mắc từ các bạn sinh viên HUTECH, thông qua đó, quá trình viết CV hay cách thức ứng tuyển, tìm việc trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp... cũng là những nội dung các bạn quan tâm và được ông Hoàng Hải giải đáp tận tình.
 
Diễn giả Phạm Hoàng Hải lắng nghe và nhiệt tình trả lời các câu hỏi từ các bạn sinh viên
 
Những thông tin, cập nhật mới nhất từ diễn giả Phạm Hoàng Hải đã mang đến cho sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH thêm những động lực, hiểu biết, giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình theo đuổi đam mê. Đây sẽ là nền tảng vững vàng để hành trình hội nhập cùng thị trường 4.0 của các bạn trở nên thuận lợi và thành công hơn.

Tin & Ảnh: Thanh Tiền
Phòng Truyền thông
14593566