Sinh viên HUTECH tự tin ứng tuyển trực tuyến - xu hướng tuyển dụng mới trong đại dịch Covid-19
Sáng 29/7, chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 4 do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức tiếp tục thu hút gần 200 sinh viên tham gia tập huấn kỹ năng và phỏng vấn ứng tuyển trực tuyến.  
 

Chương trình “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” với diễn giả Nguyễn Thị Phương Quyên
 
Chương trình mở đầu với buổi tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” dưới sự dẫn dắt của diễn giả Nguyễn Thị Phương Quyên - Phó Giám đốc Văn phòng MISA HCM. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự và quản lý, điều hành doanh nghiệp, chị Phương Quyên đã hướng dẫn sinh viên HUTECH viết CV như thế nào để dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng và nhất là bí quyết thể hiện bản thân để “ghi điểm” trong quá trình phỏng vấn trực tuyến - điều đặc biệt cần thiết khi tuyển dụng trực tuyến trở thành xu thế tất yếu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 
 
Diễn giả chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về việc chuẩn bị CV và phỏng vấn trực tuyến

Chị Phương Quyên cho biết: “Dù phỏng vấn trực tuyến hay trực tiếp thì các bạn sinh viên cần chuẩn bị tâm thế thật tự tin, mạnh dạn giới thiệu bản thân, biết cách làm nổi bật những điểm mạnh phù hợp với vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Khi tham gia phỏng vấn, ứng viên cần phải mặc trang phục lịch sự, luôn nhìn vào camera để tương tác và thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng”. Chị cũng lưu ý các bạn sinh viên cần giữ tinh thần thoải mái để thể hiện cá tính, quan điểm cá nhân qua ngôn ngữ hình thể, tránh những cử chỉ, hành động quá gò bó, thiếu tự tin dễ khiến các bạn “mất điểm”.
 
 
Cách tương tác trước camera, cách thể hiện bản thân khi trò chuyện trực tuyến... được chia sẻ với sinh viên

 
Đông đảo sinh viên tham gia tập huấn, đặt câu hỏi để diễn giả giải đáp trực tiếp
 
Tham gia chương trình tập huấn, bạn Trần Hải Yến (sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình sáng nay. Qua chương trình, em đã hiểu thêm về cách viết CV hay hơn, được hướng dẫn thêm các công cụ hỗ trợ khi làm CV, cách chọn màu sắc hài hòa và nội dung CV sao cho ấn tượng hơn. Quan trọng là em đã học được bí quyết để không bị mất điểm trước nhà tuyển dụng. Em xin cảm ơn diễn giả và các thầy cô đã tổ chức chương trình bổ ích này cho tụi em!”

 

Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 4
 
Ngay sau buổi tập huấn, các ứng viên - sinh viên HUTECH đến với “phòng tuyển dụng” trực tuyến của các doanh nghiệp gồm Ngân hàng Quân đội - MB Bank, Công ty Cổ phần CellphoneS và Công ty Cổ phần Ministop Việt Nam với nhiều vị trí việc làm bán thời gian, thực tập và tuyển dụng chính thức trong các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng... Gần 200 sinh viên HUTECH đã có dịp gặp gỡ, kết nối trực tiếp và “chinh phục” các nhà tuyển dụng tại buổi phỏng vấn, sẵn sàng cho các cơ hội làm việc.

 

"Phòng tuyển dụng" của Ngân hàng Quân đội - MB Bank
 
Sinh viên HUTECH chinh phục nhà tuyển dụng theo hình thức trực tuyến
 
Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 4 cũng khép lại chuỗi sự kiện Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021, thu hút hơn 1000 lượt sinh viên tham gia tập huấn kỹ năng và phỏng vấn tuyển dụng, toàn bộ theo hình thức trực tuyến. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, hình thức này dự kiến sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong tháng 8 tới đây để giúp sinh viên không ngừng nâng cao khả năng thích nghi với thị trường nhân lực và xu thế tuyển dụng trực tuyến, mở thêm cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.  

Tin & Ảnh: Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp
Phòng Truyền thông
14592353