Dạy lắp ráp robot miễn phí tại Việt Nam

(VTC News) – Các học sinh cấp II và III yêu thích robot sẽ có cơ hội học lắp ráp, cài đặt phần mềm và trình diễn một robot hoàn chỉnh  miễn phí tại Đà Nẵng trong tháng 5 tới.

Lớp học đặc biệt này là một trong những hoạt động bên lề đáng chú ý của cuộc thi Robocon 2011. Theo đó, các học sinh yêu thích robot có thể lập thành đội (mỗi đội có 2 thành viên) và đăng kí học qua Internet hoặc điện thoại. Lớp học được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng trong 3 ngày từ 12 đến 14/5 tới.

Dạy lắp ráp robot miễn phí tại Việt Nam 29
Vòng loại cuộc thi Robocon 2011.

Bên cạnh lớp học dạy lắp ráp robot, ban tổ chức cuộc thi Robocon năm nay còn tiến hành triển lãm Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên với tên gọi Robocon Tech-show 2011. Triển lãm có sự tham gia của nhiều đại học lớn trong nước như Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học bách Khoa Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (HUTECH)… và 3 trường đại học của Australia.

Khánh Hòa