Nhiều suất học bổng được trao tặng tại chương trình “Xuân sẻ chia”

Sáng nay (19/01/2017), Khoa Cơ – Điện – Điện tử, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia” tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường.

Nhieu-suat-hoc-bong-duoc-trao-tang-tai-chuong-trinh-xuan-se-chia
Lãnh đạo khoa Cơ - Điện - Điện tử, nhà tài trợ và các bạn sinh viên trong chương trình "Xuân sẻ chia"

Sự kiện có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Hùng – Phó trưởng Khoa, TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó trưởng Khoa và đại diện các nhà tài trợ là ông Huỳnh Văn Viên – Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng TOM, ông Từ Hoài Nam – Giám sát trưởng công ty NAGECCO.

Được biết, “Xuân sẻ chia” là chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo Khoa Cơ – Điện – Điện tử, các mạnh thường quân với các bạn sinh viên Vượt khó học tốt - Say mê nghiên cứu khoa học của khoa.

Nhieu-suat-hoc-bong-duoc-trao-tang-tai-chuong-trinh-xuan-se-chia
Ông Huỳnh Văn Viên – Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng TOM trao tặng 11 suất học bổng cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Khoa Cơ - Điện - Điện tử

Tại chương trình, đại diện Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng TOM và công ty NAGECCO đã trao tặng 20.000.000 đồng - ứng với 11 suất học bổng cho sinh viên Khoa, bao gồm: 1 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho nhóm sinh viên đạt Giải Nhì Cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ” cấp Bộ năm 2016; 5 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng / suất cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, điểm học tập trên 2.5, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động nghiên cứu khoa học – học thuật; 3 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng / suất cho 3 nhóm sinh viên tham dự Giải “Ý tưởng Sáng tạo – Xây dựng bền vững” của Holcim Prize; 2 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng / suất cho 2 nhóm đang thực hiện chế tạo “Xe tiết kiệm năng lượng” do Honda tổ chức vào tháng 04/2017 tới.

Nhieu-suat-hoc-bong-duoc-trao-tang-tai-chuong-trinh-xuan-se-chia
Niềm vui của các bạn sinh viên khi nhận học bổng tại chương trình

Dịp này, những khó khăn và hướng giải quyết sáng tạo để chạm đích thành công trên con đường nghiên cứu khoa học đã được các sinh viên, nhóm sinh viên nhận học bổng chia sẻ đầy xúc động tại chương trình. Cùng với đó là sự cảm ơn sâu sắc vì đã kịp thời nhận được nguồn động viên, hỗ trợ tài chính thiết thực từ các doanh nghiệp.

Nhieu-suat-hoc-bong-duoc-trao-tang-tai-chuong-trinh-xuan-se-chia
Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên, ông Huỳnh Văn Viên cho biết: “Sang năm, số lượng học bổng mà công ty chúng tôi mang đến cho các bạn sẽ nhiều hơn nữa vì chúng tôi hiểu được rằng để vừa học tập tốt, nghiên cứu khoa học tốt là một sự phấn đấu, tâm huyết vô cùng và thực sự đóng góp nhiều cho xã hội. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hơn nữa với Khoa để kịp thời ghi nhận những đề tài nghiên cứu hay, có giá trị ứng dụng thực tiễn để cá nhân tôi cùng các mạnh thường quân khác sẽ hỗ trợ nguồn kinh phí thực hiện cho các bạn”.

Nhieu-suat-hoc-bong-duoc-trao-tang-tai-chuong-trinh-xuan-se-chia
TS. Nguyễn Thanh Phương cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ nguồn học bổng cùng cam kết hỗ trợ kinh phí cho công tác nghiên cứu khoa học của Khoa

Chương trình khép lại trong không khí thân tình, ấm cúng. Theo đó, “Xuân sẻ chia” sẽ là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh những tấm gương vượt khó học tốt, những “nhà khoa học” sinh viên trẻ thông qua việc trao những phần học bổng giá trị từ Khoa, các Doanh nghiệp và cá nhân tài trợ. Đồng thời, đây còn là điểm hẹn tình thân cùng trao nhau những lời chúc xuân, những lời động viên để tập thể thầy và trò Khoa Cơ – Điện – Điện tử cùng tiến bước trên con đường tri thức, nghiên cứu khoa học rộng lớn.

Tin: Kim Thoa
Hình ảnh: Thiên Di