Hội thảo chuyên đề “Cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngành Ô tô”
Chiều 10/12, tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) đã phối hợp cùng Viện Kỹ thuật HUTECH và công ty TNHH Nội thất Sài gòn tổ chức Hội thảo “Cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngành Ô tô”, thu hút gần 300 bạn sinh viên đam mê ngành Ô tô tham gia.
 
Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động định hướng và phát triển nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại HUTECH nói chung và VJIT nói riêng. Với sự tham gia của ThS. Lê Thiên Huy - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH và anh Nguyễn Ngọc Đồng - Giám đốc Công ty TNHH Nội thất Sài Gòn, Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về ngành Ô tô cũng như những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đòi hỏi từ những kỹ sư Công nghệ Ô tô. Đặc biệt, Hội thảo cũng mang lại hướng đi mới mẻ và những định hướng, gợi ý thú vị cho các bạn sinh viên có nguyện vọng khởi nghiệp ngay sau khi hoàn thành chương trình học.
 

Hội thảo đã thu hút gần 300 sinh viên đam mê ngành Ô tô tham dự

Cụ thể, TS. Nguyễn Văn Nhanh đã thông tin đến các bạn sinh viên các vị trí mà sinh viên ngành Ô tô có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp như Kỹ thuật viên ô tô, Nhân viên kiểm định chất lượng tại các Trung tâm đăng kiểm, Kỹ sư bảo trì - bảo dưỡng, Cố vấn dịch vụ hoặc Nhân viên kinh doanh tại các cửa hàng trưng bày thuộc các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế khi tham gia phỏng vấn tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP.HCM như Toyota, Honda,…. cũng được thầy chia sẻ cùng các bạn.
 


 

TS. Nguyễn Văn Nhanh chia sẻ những cơ hội việc làm triển vọng sau khi sinh viên tốt nghiệp

Trong khi đó, anh Nguyễn Ngọc Đồng lại đảm nhiệm vai trò dẫn dắt các bạn sinh viên yêu thích khởi nghiệp trong lĩnh vực Ô tô. Anh Đồng cho biết, các yếu tố nền tảng và tiên quyết để đạt được thành công trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp là vốn, mặt bằng, nguồn nhân lực và trình độ quản lý. Đây chính là những “chìa khóa” mà bạn trẻ yêu thích ngành Ô tô cần biết trong buổi đầu xây dựng thương hiệu cho bản thân.
 Các sinh viên đam mê ngành Ô tô tại buổi Hội thảo
 
Nhiều câu hỏi thiết thực, thắc mắc của sinh viên ngành Ô tô đã được đặt ra và nhận lại những chia sẻ chân thành từ ThS. Lê Thiên Huy, TS. Nguyễn Văn Nhanh và anh Nguyễn Ngọc Đồng. Thông qua Hội thảo, các bạn sinh viên đã tích lũy được một lượng kiến thức, kinh nghiệm để không những ứng tuyển thành công trước doanh nghiệp, mà còn hiểu được khả năng, năng lực của bản thân khi ấp ủ dự định khởi nghiệp.

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573715