Sử dụng phần mềm STATA, EVIEW, SPSS

Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM

Viện Quản Trị - Tài chính – Kế toán Hutech

–¯—

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO XỬ LÝ DỮ LIỆU ĐỊNH LƯỢNG

(PHẦN MỀM THỐNG KÊ STATA, SPSS, EVIEW)

*GIỚI THIỆU:

Nhu cầu đổi mới nâng cao chất lượng và công trình nghiên cứu khoa học hiện nay. Khuyến khích nghiên cứu khoa học trong Sinh viên, Giảng viên trẻ, học viên cao học và nghiên cứu sinh có những công trình nghiên cứu thiết thực hiệu quả trong ứng dụng vào khoa học kỹ thuật đạt tiêu chuẩn của một công trình nghiên cứu khoa học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Viện Quản Trị - Tài Chính – Kế Toán Hutech tổ chức khóa học đào tạo kinh tế lượng ứng dụng trong kinh tế & tài chính với chương trình phân tích STATA PSS, EVIEW.

Nội dung:

-     Cung cấp những lý thuyết cơ bản về thống kê và giới thiệu một số kỹ thuật phân tích dữ liệu thường dùng nhất trong STATA.

-     Giới thiệu những ứng dụng giúp người sử dụng có thể: nhập, sửa đổi, biểu thị, xử lý và quản lý dữ liệu.

-     Khóa học cung cấp 4 cấu phần giúp người học từng bước làm quen với STATA. Học viên sẽ lần lượt được tiếp cận với giáo trình, các ví dụ và bài tập thực hành.

Đối tượng:

-     Những người đi làm có nhu cầu tìm hiểu về nghiên cứu để phục vụ trong công việc của doanh nghiệp nói chung, các công ty nghiên cứu thị trường nói riêng.

-     Những giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ đang làm nghiên cứu khoa học.

-      Học viên, nghiên cứu sinh, những nhà nghiên cứu đang thực hiện các đề tài tham dự các giải thưởng nhà kinh tế trẻ, giải Eureka, tài năng khoa học trẻ của Bộ… có nhu cầu.

-     Sinh viên có nhu cầu làm chuyên đề hoặc khóa luận tốt nghiệp.

Giảng viên: Chuyên gia chuyên viên đang làm công tác thực tế, Giảng viên am hiểu chuyên sâu giàu kinh nghiệm thực tiễn  cùng ban giảng viên của viện Quản trị - Tài Chính – Kế Toán Hutech, Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Phương pháp giảng dạy: Giảng viên hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của học viên với phương pháp sư phạm mang tính tương tác: (1) diễn giảng (2) diễn giảng có nêu vấn đề (3) tổ chức thảo luận nhóm, (4) giảng dạy bằng nhiều tình huống thực tế, bằng các bài báo khoa học (5) hướng dẫn thực hành trên máy vi tính.

Khoá học chú trọng đến cả lý thuyết & thực hành, kết hợp giữa học tập trên lớp và tự học, làm bài tập về nhà để học viên có được nền tảng lý thuyết vững chắc, và ứng dụng được vào trong nghiên cứu của bản thân.

Khai giảng ngày 5 và 20 hàng tháng. Tuần học 3 buổi có các lớp học các buổi Sáng- Chiều – Tối. Thời gian dự kiến là 01 tháng khóa học học trong 1 tháng

Tài liệu        : Viện, Ban giảng viên biên soạn.

Học Phí       : 450.000 đồng( chạy mô hình và phân tích số liệu )

Liên hệ        : Viện Quản trị - Tài Chính – Kế Toán Hutech, Trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP. HCM. ĐT: 08.25121508 - w.hutech.edu.vn/vqttckt/

0