Đại diện Tập đoàn Musashino Foods đến thăm và làm việc tại HUTECH
Ngày 4/3 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Musashino Foods nhằm thảo luận các kế hoạch tiếp nhận sinh viên thực tập và hợp tác phát triển trong tương lai.

Buổi làm việc có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT; ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT; ông Arai Haruo - Giám đốc Nhân sự, Tập đoàn Musashino Foods.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (giữa) cùng lãnh đạo VJIT và Tập đoàn Musashino Foods làm việc tại HUTECH

Theo đó, VJIT và Tập đoàn Musashino Foods triển khai chương trình thực tập tại doanh nghiệp dành cho sinh viên các ngành liên quan, được chia thành hai đợt. Cụ thể, đợt 1 đã diễn ra từ tháng 11/2019 và kéo dài đến tháng 5/2020 với sự tham gia của 08 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại Musashino Okinawa. Đợt 2 dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2020 và kéo dài trong khoảng 9 tháng dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học.

Được biết, các sinh viên tham gia các đợt thực tập này đều được thực hành tại hầu hết các bộ phận chính trong nhà máy theo từng chủ đề của mỗi tuần. Bên cạnh đó, sinh viên cũng tham dự các lớp học hàng tuần của Musashino Foods nhằm nâng cao trình độ Nhật ngữ, kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản để làm hành trang gia nhập vào thị trường lao động sau này.

 

Đại diện hai bên thảo luận các kế hoạch hợp tác về thực tập, tuyển dụng sinh viên VJIT trong thời gian tới

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thảo luận kế hoạch hợp tác trong thời gian tới như mở rộng kế hoạch internship cho sinh viên khối ngành Nhà hàng - Khách sạn, tuyển dụng nhân sự. Được biết, Musashino Foods dự kiến sẽ tuyển dụng sinh viên các ngành như Công nghệ thực phẩm, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành,… để đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển trên thị trường Việt Nam. Đây chính là cơ hội lý tưởng cho các bạn trẻ HUTECH mong muốn phát triển sự nghiệp trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản chuyên nghiệp và đầy cạnh tranh.
 
Được thành lập năm 1967, Tập đoàn Musashino Foods có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm và lưu trú, nghỉ dưỡng với quy mô hoạt động với 14.000 nhân sự. Hiện tại, Musashino Foods có tổng cộng 27 nhà máy chế biến, sản xuất thực phẩm và 1200 phòng khách sạn trên toàn quốc. Musashino Foods cũng chính là tập đoàn cung cấp thực phẩm hàng đầu cho 7 - Eleven - Một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới, chiếm thị phần số 1 Nhật Bản.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583565