Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH ký hợp tác với trường Đại học Đông Á (University of East Asia)
Ngày 22/2 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi ký kết hợp tác với trường Đại học Đông Á (University of East Asia) - Nhật Bản.

Trường Đại học Đông Á nằm tại tỉnh Yamaguchi - Nhật Bản, là trường đại học tổng hợp đào tạo nhiều khối ngành như: xã hội nhân văn, y dược, mỹ thuật, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp,... Trường luôn chú trọng vào việc xây dựng môi trường quốc tế, phát triển ứng dụng liên ngành. Tại đây có một khoa riêng đào tạo tiếng Nhật và kiến thức chuyên ngành dành cho sinh viên quốc tế. Thầy Kushida Koji - Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á cũng chia sẻ rằng: những năm gần đây sinh viên của trường bắt buộc phải tham gia học kỳ du học ở nước ngoài để tăng khả năng thích ứng, xây dựng nguồn nhân lực trong thời đại toàn cầu hoá.

 

Buổi làm việc giữa VJIT và trường ĐH Đông Á (Nhật Bản)

Theo đó, VJIT và ĐH Đông Á đã cùng ký kết hợp tác về việc trao đổi giảng viên và sinh viên tham gia các khoá học mùa hè, các chương trình trao đổi sinh viên 2+2, du học và giao lưu văn hoá ngắn hạn,... Hai bên dự kiến sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ và hiệp định hợp tác trong tháng 4 tới, sau đó sẽ đẩy nhanh việc hợp tác, mà đầu tiên là khoá học mùa hè cho sinh viên vào tháng 7, tháng 8 năm nay. Sinh viên tham gia khoá học này không chỉ được trau dồi khả năng tiếng Nhật mà còn được tìm hiểu về văn hoá, đất nước Nhật Bản, được nâng cao khả năng ngoại ngữ, chuẩn bị hành trang để trở thành công dân toàn cầu.
 

Triển vọng hợp tác giữa VJIT với ĐH Đông Á mang đến cho sinh viên HUTECH nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm mới

Có thể thấy, việc triển khai hợp tác với ĐH Đông Á cũng như các trường ĐH tại Nhật Bản trong thời gian vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho sinh viên VJIT cũng như sinh viên HUTECH được học tập, rèn luyện trong môi trường đào tạo quốc tế, cụ thể là Nhật Bản, nâng cao khả năng tiếng Nhật và kỹ năng làm việc để chuẩn bị cho hành trang trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583429