HUTECH vinh dự đón tiếp Thống đốc tỉnh Yamanashi (Nhật Bản)
Chiều ngày 29/8, Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) long trọng tổ chức buổi đón tiếp Thống đốc tỉnh Yamanashi cùng đoàn đại biểu Nhật Bản đến thăm hỏi và trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục giữa hai bên trong thời gian tới.
 

Đại học HUTECH đón tiếp Thống đốc tỉnh Yamanashi và đoàn đại biểu Nhật Bản
 
Tiếp đón ngài Goto Hitoshi – Thống đốc tỉnh Yamanashi và đoàn đại biểu Nhật Bản có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trường HUTECH – Viện trưởng VJIT, ThS. Nguyễn Thị Bích Thùy – Phó Viện trưởng VJIT, ThS. Trần Thị Ngọc Thúy – Phó GĐ Trung tâm Nhật Ngữ HUTECH.

 

 Ông Goto Hitoshi - Thống đốc tỉnh Yamanashi đến thăm hỏi và trao đổi hợp tác tại Đại học HUTECH

 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp ngài Goto Hitoshi cùng các thành viên trong Đoàn, thầy cho biết: “HUTECH là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều năm qua. Hiện nay, HUTECH đang có hơn 40 ngành đào tạo đa ngành nghề, trong đó có 18 ngành của Viện công nghệ Việt - Nhật được đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản, và là một trung tâm đào tạo Nhật ngữ uy tín của Việt Nam. Dựa trên mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp ấy, chuyến thăm của ngài Goto Hitoshi đến thăm HUTECH là niềm khích lệ lớn lao và là cơ hội lớn để HUTECH tiếp tục hợp tác sâu rộng với tỉnh Yamanashi trong thời gian tới”.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu trong buổi đón tiếp ngài Goto Hitoshi cùng các thành viên trong Đoàn
 
Đáp lại sự đón tiếp nồng hậu, ông Goto Hitoshi đã gửi lời cảm ơn đến HUTECH, đồng thời chia sẻ về tiềm năng và định hướng phát triển của tỉnh Yamanashi trong thời gian tới.

 

Goto Hitoshi - Thống đốc tỉnh Yamanashi phát biểu trong chuyến thăm tại Đại học HUTECH 
 
Theo ông Goto Hitoshi, tỉnh Yamanashi có vị trí khá gần với Tokyo và nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ, là tỉnh có nguồn nước sạch, cảnh sắc thiên nhiên phong phú, với nhiều đặc sản nông nghiệp như: đào, nho, mận,… Đây còn là tỉnh có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản cũng như là “thủ phủ” của rượu vang với 80 cơ sở sản xuất. Tỉnh không chỉ mạnh về việc phát triển lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật với nhiều công ty, doanh nghiệp đứng đầu nước Nhật và thế giới, đặc biệt là có thế mạnh trong việc sản xuất về chất bán dẫn, nguyên liệu bán dẫn,… Do đó, địa phương đang rất cần sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, mở rộng mô hình cho sinh viên thực tập doanh nghiệp, công ty. Ông hy vọng sẽ được đón số lượng lớn sinh viên của VJIT và sinh viên các chuyên ngành khác của HUTECH đến tỉnh Yamanashi làm việc, thực tập.


Ông Goto Hitoshi hy vọng sẽ được đón số lượng lớn sinh viên HUTECH đến tỉnh Yamanashi làm việc, thực tập
 
Tiếp theo buổi làm việc, đại diện từ phía tổ chức doanh nghiệp cũng đã giới thiệu 04 công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam: Công ty về sản xuất đá quý, dệt vải, chế biến thực phẩm và kinh doanh khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn. Buổi làm việc đã diễn ra sôi nổi với những phần trao đổi thiết thực giữa hai bên về cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên tại các doanh nghiệp này.

 

Đoàn đại biểu giới thiệu về các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch sang Việt Nam hợp tác
 
Kết thúc buổi làm việc, ông Goto Hitoshi và đoàn đại biểu Nhật Bản đã dành những món quà lưu niệm đặc sắc, những sản vật nổi tiếng của tỉnh Yamanashi, đến HUTECH.

 Ông Goto Hitoshi và đoàn đại biểu đã dành tặng những món quà lưu niệm, đặc sản của tỉnh Yamanashi đến HUTECH

 Chuyến thăm lần này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp cho sinh viên HUTECH thời gian sắp tới
 
Hy vọng rằng, sau buổi gặp, mối quan hệ hợp tác giữa HUTECH và tỉnh Yamanashi sẽ ngày càng phát triển bền chặt, hứa hẹn đạt nhiều thành tựu hơn nữa, tạo tiền đề tốt đẹp cho việc trao đổi sinh viên tại các đơn vị doanh nghiệp của Nhật Bản và HUTECH trong thời gian sắp tới.


Tin:  Hà Giang - Thanh Tuấn
Ảnh: Duy Long - Minh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571399