NEC định hướng tương lai và ngành nghề cho Sinh viên HUTECH

Liên tục từ nay đến 25/10/2017, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tham gia Khóa huấn luyện và đào tạo Công nghệ thông tin cùng các chuyên gia đầu ngành đến từ NEC Việt Nam, trực thuộc NEC Nhật Bản - Tập đoàn Công nghệ thông tin lớn thứ 2 của Nhật Bản.
 


NEC định hướng tương lai và ngành nghề cho Sinh viên HUTECH

 
Đây là Khóa học nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản - Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản - dành cho 20 trường Đại học tại Châu Á. HUTECH là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam được chọn lựa triển khai Khóa học đặc biệt này. Được biết, đây là khóa học thứ ba NEC triển khai tại HUTECH.

 


250 sinh viên từ năm 2 đến năm 4 ngành Công nghệ thông tin của HUTECH đã tham gia chương trình

 
Tham gia Khóa học lần này là 250 sinh viên từ năm 2 đến năm 4 ngành Công nghệ thông tin các chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản; đại học đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh và Đại học chính quy.
 
Tại mỗi buổi học, các bạn được hướng dẫn cách đặt vấn đề, ứng dụng các công nghệ và thuật toán để giải quyết vấn đề. Đặc biệt gắn với các sản phẩm công nghệ mà NEC hướng tới, sinh viên sẽ được tiếp cận nguồn dữ liệu lớn từ NEC, từ đó có thể phác thảo, thao tác và thực hiện các phần mềm, ứng dụng phù hợp với NEC đồng thời đáp ứng nhu cầu xã hội.
Các bạn được hướng dẫn cách đặt vấn đề, ứng dụng các công nghệ và thuật toán để giải quyết vấn đề

 
Trong buổi học đầu tiên diễn ra vào sáng nay (9/10), sinh viên HUTECH đã được trang bị một số kỹ năng cơ bản gồm Kỹ năng Tư duy logic, Kỹ năng lắng nghe, Kỹ năng Viết, Kỹ năng nói, Kỹ năng làm việc nhóm,... Sang các buổi học tiếp theo, các bạn sẽ tiếp tục được cung cấp các hiểu biết về giới Công nghệ thông tin nói chung và về NEC nói riêng, cách xử lý dữ liệu & phát triển hệ thống,...từ đó tiến hành đặt vấn đề - giải quyết vấn đề - trình bày sản phẩm. Sản phẩm cuối cùng sẽ nhận được sự đánh giá chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và gợi mở thêm các hướng phát triển từ các chuyên gia NEC.
 
Sau khi kết thúc và hoàn thành xuất sắc Khóa học, các bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành Khóa học do NEC cấp. Với chứng chỉ này, cơ hội để có được một công việc ổn định, vị trí tốt tại NEC cũng như tại các tập đoàn, công ty về Công nghệ thông tin lớn trong và ngoài nước trong tương lai là điều hoàn toàn có thể.
 
Dự kiến, buổi lễ tổng kết và trao chứng chỉ tham gia Khóa học sẽ được tổ chức vào ngày 25/10/2017 tới. 


Thực hiện: Kim Thoa - Duy Long
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14567087