Cùng “Đánh thức mặt trời mọc” để khám phá hai nền văn hóa Việt - Nhật
Sáng nay (18/5/2018), 100 thí sinh đến từ Viện Công nghệ Việt – Nhật HUTECH (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã có chuyến “du ngoạn”, tìm hiểu về văn hóa hai nước Việt Nam – Nhật Bản thú vị qua cuộc thi “Đánh thức mặt trời mọc”. Cuộc thi là hoạt động hướng tới chào mừng sinh nhật thứ 128 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời kiến tạo một sân chơi tìm hiểu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản cho sinh viên VJIT.
 

100 thí sinh VJIT sẵn sàng chinh phục kiến thức của cuộc thi 

 
Với nội dung chính là những câu hỏi về kiến thức văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội Việt Nam, Nhật Bản, tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử của trường Đại học Công nghệ TP.HCM, các bạn sinh viên đã cùng nhau nhìn lại dòng văn hóa Á Đông xuyên suốt hai đất nước có bề dày lịch sử đáng tự hào, cũng như điểm lại những kiến thức, thông tin về Bác Hồ kính yêu và mái trường HUTECH thân thuộc.
 

Thí sinh tự tin trả lời những câu hỏi về kiến thức văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội Việt Nam, Nhật Bản
 
Vượt qua các đối thủ một cách kịch tính và ngoạn mục, bạn Lê Đỗ Minh Quân - lớp 16DLHJA1 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã là người “đánh thức mặt trời mọc”, giành giải Nhất cuộc thi.
 

Lê Đỗ Minh Quân - người “đánh thức mặt trời mọc”
 
Mong rằng, với những sân chơi ý nghĩa và bổ ích như Cuộc thi “Đánh thức mặt trời mọc”, các bạn sinh viên VJIT nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau và tạo thêm nhiều khoảnh khắc ấn tượng trong thời sinh viên rực rỡ của mình.  

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh -  Truyền thông 

 
14570158