Sinh viên ĐH Josai (Nhật Bản) đến HUTECH tìm hiểu văn hóa Việt Nam
Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), vừa phối hợp cùng trường Đại học Josai (Nhật Bản) tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Nhật Bản” với chủ đề “Văn hóa Việt Nam”. Chương trình nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và giao lưu văn hóa giữa hai nước.
 

Chương trình Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Nhật Bản” giữa hai trường Đại học HUTECH và Josai  
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật đã bày tỏ niềm vui khi đây là lần thứ tư HUTECH vinh dự chào đón đoàn sinh viên trường ĐH Josai đến giao lưu và làm việc. TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cũng mong muốn thông qua những chương trình giao lưu văn hóa, sinh viên cả hai trường sẽ có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu về đất nước của nhau cũng như trau dồi thêm kiến thức, khả năng giao tiếp.
 
 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH tham dự chương trình giao lưu văn hóa với sinh viên trường ĐH Josai
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên HUTECH đã có màn giới thiệu độc đáo về đất nước Việt Nam thông qua các bộ trang phục truyền thống như áo Tứ thân, áo Bà ba, trang phục của đồng bào dân tộc Tây Nguyên,… và đặc biệt nhất chính là Áo dài –- quốc phục Việt Nam. Không chỉ vậy, những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc như hát quan họ, múa quạt,… cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên Nhật Bản. Thay cho tình hữu nghị và bày tỏ niềm yêu thích văn hóa của sinh viên hai trường, Lãnh đạo hai trường đã cùng trao tặng nhau những  món quà lưu niệm vào cuối buổi giao lưu.
 Các bạn sinh viên tự hào giới thiệu về các nét đặc trưng văn hóa của nước mình

Được biết, trong chuyến tham quan và trải nghiệm văn hóa Việt Nam lần này, các bạn sinh viên trường ĐH Josai cũng sẽ làm quen và tham gia sinh hoạt cùng gia đình các bạn sinh viên HUTECH, đồng thời tham gia chương trình thiện nguyện tại Đồng Nai và tìm hiểu về Miền Tây trong hành trình đến với Mỹ Tho - Tiền Giang để có thể hiểu thêm những nét văn hóa đặc sắc và thú vị trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam.

Thông qua những chương trình Giao lưu văn hóa cùng bè bạn năm châu như thế này, sinh viên HUTECH không chỉ có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa mới, mà còn có thể học hỏi, cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm trong học tập và cả nghề nghiệp sau này.


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571548