Sinh viên HUTECH trải nghiệm kỳ thực tập tại đất nước Mặt trời mọc
Từ ngày 10/2 đến ngày 29/2/2020, 20 sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã có chuyến thực tập (Internship) tại Nhật Bản. Đây là chương trình thực tập trong khuôn khổ dự án do Bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản (METI) tài trợ.

Được biết, 20 sinh viên VJIT và 20 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T) sẽ cùng tham gia thực tập tại 20 công ty Nhật Bản trong 3 tuần, với 3 phần chính: học tập tại KIT trước kỳ internship, internship tại công ty, viết báo cáo thuyết trình. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có cơ hội được tham quan, trải nghiệm văn hoá Nhật Bản trong thời gian này.

 

Sinh viên VJIT và K.I.T cùng tham gia sinh hoạt, học tập...
 
Trải qua gần 2 tuần thực tập, sinh viên HUTECH và K.I.T đã được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trong kỳ thực tập, tham gia các buổi học tiếng Nhật nâng cao, buổi học phân tích, đánh giá năng lực bản thân áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong môn học Thiết kế dự án Project Design (PD) - đây cũng là môn học VJIT được KIT chuyển giao và đã triển khai thành công trong thời gian qua. Cùng với đó, mỗi bạn sinh viên VJIT đã bắt cặp với 1 bạn SV KIT để đến các doanh nghiệp Nhật Bản thực tập. Các bạn được cọ xát với môi trường làm việc nghiêm túc, chuyên nghiêp. Đặc biệt, mỗi bạn đều được công ty giao cho 1 đề tài, áp dụng kiến thức môn Thiết kế dự án để tìm ra giải pháp thực hành tối ưu.

 

...và cùng giao lưu văn hóa, ẩm thực, nâng cao năng lực Nhật ngữ
 
Với những trải nghiệm thực tế đến từ đất nước Nhật Bản cùng những nhận xét và góp ý trực tiếp của thầy cô đến từ K.I.T và doanh nghiệp Nhật Bản, mong rằng, sinh viên HUTECH sẽ bỏ túi thêm những kinh nghiệm quý báu khi làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583427