Sinh viên HUTECH “Đánh thức mặt trời mọc” để tìm hiểu văn hóa Việt - Nhật

Ngày 12/6 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức cuộc thi học thuật “Đánh thức mặt trời mọc” lần 4 với sự tham gia của 100 sinh viên đại diện cho 18 Khoa/Viện trong toàn Trường.

 

“Đánh thức mặt trời mọc” là cuộc thi thường niên được Viện công nghệ Việt - Nhật (VJIT) tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích để sinh viên có dịp tìm hiểu những nét đặc trưng của hai nền văn hóa Việt - Nhật.
 


"Đánh thức mặt trời mọc" là cuộc thi khám phá, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản dành cho sinh viên VJIT

 

Trong lần thứ 4 tổ chức, cuộc thi thu hút 100 sinh viên đến từ 18 Khoa/Viện toàn Trường tham gia tranh tài. Cuộc thi diễn ra theo hình thức rung chuông vàng với bộ câu hỏi xoay quanh kiến thức về lịch sử - văn hóa - xã hội của hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản. Vượt qua 99 thí sinh còn lại, sinh viên Nguyễn Quỳnh Như (VJIT) xuất sắc giành vị trí cao nhất của cuộc thi.
 


Cuộc thi diễn ra đầy sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên


Bạn Nguyễn Quỳnh Như là sinh viên xuất sắc đã "đánh thức mặt trời" của kiến thức văn hóa Nhật Bản của cuộc thi năm nay


Đoàn - Hội VJIT cũng tổ chức Lễ tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" 

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn - Hội VJIT cũng đã tổ chức lễ tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho 25 sinh viên đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm học 2019-2020 với chủ đề “Tuổi trẻ HUTECH theo bước chân Người”. Đây là thành quả cho hành trình nỗ lực rèn luyện trong thời gian qua và cũng là động lực để các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích to lớn hơn.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14584604