“Siêu Kanji” mùa 2 xác định chủ nhân ngôi Quán quân

Sau các vòng Sơ khảo và Bán kết vòng Chung kết cuộc thi “Siêu Kanji” mùa 2 do CLB Isshou (Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)) tổ chức đã diễn ra vào sáng 03/4 vừa qua với chiến thắng thuộc về bạn Nguyễn Hoàng Nam (Khóa 2017).Vòng Chung kết "Siêu Kanji" mùa 2 diễn ra gay cấn vào sáng 02/4 vừa qua


ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT đồng hành cùng các thí sinh

 

Tại vòng Chung kết, Top 10 đã trải qua 03 vòng thi gồm Giải ô chữ, Truy tìm bộ thủ ghép Kanji và Thuyết trình bằng tiếng Nhật. Với độ khó tăng dần, các vòng thi không chỉ thử thách vốn kiến thức Kanji (Hán tự) của thí sinh mà còn đòi hỏi khả năng vận dụng ngôn ngữ linh hoạt để trình bày về một vấn đề cụ thể. 
 

 

Các thí sinh trải qua các vòng thi Giải ô chữ...

 

... Truy tìm bộ thủ ghép Kanji...... và phần thi Thuyết trình tiếng Nhật

 

Trải qua nhiều giờ thi đấu căng thẳng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, chủ nhân các giải thưởng cao nhất của “Siêu Kanji” mùa 2 đã chính thức lộ diện. Cùng với sự tự tin và kiến thức của mình, bạn Nguyễn Hoàng Nam (lớp 17DOTJA1) đã giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về bạn Bùi Võ Thảo Vy (lớp 17DLKJA2) và Nguyễn Ngọc Quỳnh Như (lớp 18DQTJB1).
 


Bạn Nguyễn Hoàng Nam (giữa) - Quán quân "Siêu Kanji" mùa 2 cùng giải Nhì - Thảo Vy (phải) và giải Ba - Quỳnh Như (trái) 


"Siêu Kanji" mùa 2 khép lại rực rỡ

 

“Siêu Kanji” không chỉ là sân chơi để các bạn trau dồi kiến thức Hán tự mà còn giúp các bạn có thêm cơ hội để giao lưu học hỏi, tạo “vườn ươm” cho niềm yêu thích tiếng Nhật của sinh viên VJIT nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung.


Tin: Yến Vy
Ảnh: VJIT
Phòng Truyền thông
14591078