Sinh viên VJIT trò chuyện cùng chuyên gia để khám phá văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản
Sáng nay (16/9), Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tổ chức talkshow “VJIT Career Talk: Hội nhập văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” theo hình thức trực tuyến.
 
Talkshow “VJIT Career Talk: Hội nhập văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” diễn ra với hình thức trực tuyến
 
Chương trình có sự tham dự của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH, ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH cùng quý thầy cô giảng viên, cán bộ Viện.
 
 Đại diện Ban lãnh đạo VJIT và Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tham dự talkshow 
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại talkshow là chị Đỗ Nguyễn Ngọc Thu - Quyền Trưởng phòng Học viện Đào tạo AEON Việt Nam. Sở hữu kinh nghiệm dày dặn sau nhiều năm công tác tại AEON Việt Nam, chị Ngọc Thu đã mang đến nhiều thông tin, chia sẻ thú vị cho sinh viên VJIT khi tiếp cận văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.
 
Diễn giả Ngọc Thu chia sẻ với các bạn sinh viên về Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản
 
Cụ thể, diễn giả Ngọc Thu đã phác họa bức tranh tổng quan về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản để các bạn sinh viên VJIT dễ hình dung. Nhiều nét văn hóa thú vị tại doanh nghiệp Nhật cũng được chị chia sẻ như văn hóa chào hỏi, văn hóa trao đổi thông tin giữa đồng nghiệp, văn hóa Chourei - thông lệ họp mặt chia sẻ, gắn kết giữa các thành viên trong một tập thể làm việc tại Nhật... Bên cạnh đó, những kỹ năng cần có của nhân sự khi tham gia guồng máy làm việc tại doanh nghiệp Nhật như kỹ năng làm việc nhóm, 5S (Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng - Nguyên văn: Seiri, Seiton, Seiso, Seiketsu và Shitsuke) cùng các bí quyết, lưu ý làm việc, phối hợp hiệu quả cũng được chị Ngọc Thu tóm tắt và nhắn gửi đến các nhân sự chất lượng cao tương lai từ VJIT.
 
Môi trường làm việc và những nét văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản được diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên
 
Chị Ngọc Thu cũng nhấn mạnh: “Am hiểu văn hóa doanh nghiệp là yếu tố quan trọng giúp sinh viên nắm bắt cơ hội làm việc và thăng tiến tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản”. Đồng thời, chị cũng gợi ý những phương thức như đọc sách, tham gia talkshow chia sẻ thông tin, tự học,... để sinh viên VJIT chủ động hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp Nhật.
 
Diễn giả Ngọc Thu cũng chia sẻ đến các bạn những kỹ năng công việc cần thiết tại các doanh nghiệp Nhật
 
Các bạn sinh viên VJIT cũng thể hiện sự hào hứng với chủ đề của talkshow với hàng loạt câu hỏi, thắc mắc về tình hình việc làm, thông tin đãi ngộ từ các doanh nghiệp Nhật Bản được đặt ra cho diễn giả Ngọc Thu. Sau khi lắng nghe giải đáp từ chị, các bạn sinh viên cũng nhiệt tình tham gia các minigames, hoạt động giao lưu văn nghệ giúp thêm phần sôi động, vui tươi cho buổi giao lưu.
 
Các bạn sinh viên VJIT tích cực tương tác đặt câu hỏi cho diễn giả và tham gia các hoạt động giao lưu
 
ThS. Nguyễn Xuân Hưng đã gửi lời cám ơn diễn giả Ngọc Thu với những chia sẻ, thông tin hữu ích, thầy cho biết: “Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh kỹ năng mềm và chuyên môn tốt, khả năng hội nhập doanh nghiệp cũng rất quan trọng với sinh viên. Talkshow và diễn giả Ngọc Thu đã mang đến những hiểu biết, cách nhìn nhận và kinh nghiệm hòa nhập cùng môi trường làm việc Nhật Bản cho sinh viên VJIT, điều này sẽ hỗ trợ các bạn ứng tuyển và phát triển công việc thật tốt khi ra trường.”

Talkshow thu hút đông đảo sinh viên VJIT tham dự 
 
Với những nền tảng, cơ sở vững vàng tích lũy được từ talkshow, sinh viên VJIT sẽ có thêm sự chuẩn bị thật chu đáo, kỹ càng cho hành trình hiện thực hóa ước mơ thăng tiến tại doanh nghiệp Nhật Bản của mình trong tương lai.

Tin & Ảnh: Thanh Tiền
Phòng Truyền thông
14595771