Sinh viên VJIT trau dồi kỹ năng lãnh đạo để trở thành thủ lĩnh trong tương lai
Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo”, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với CLB Khởi nghiệp Brick House (thuộc Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM) và Ynet Việt Nam tổ chức các workshop “Kỹ năng lãnh đạo 1 và 2” vào các ngày 22/10 và 24/10.
 
Ở workshop vào ngày 22/10, các bạn sinh viên đã cùng các khách mời làm rõ khái niệm “kỹ năng lãnh đạo”, “giá trị cốt lõi” và xác định những yếu tố cần thiết của một người thủ lĩnh. Các bạn còn có dịp tìm hiểu về mô hình bánh xe cuộc đời, từ đó xác định rõ mục tiêu của bản thân để nỗ lực hoàn thành và có những bước tiến trong cuộc sống cũng như trong hành trình trở thành thủ lĩnh.

 
 Khách mời giúp các bạn sinh viên xác định những tố chất cần thiết của một người thủ lĩnh qua mô hình bánh xe cuộc đời và loạt câu hỏi khảo sát
 
Chia sẻ cùng các diễn giả về cách tự nhìn nhận chính bản thân mình, bạn Trung Nhơn (lớp 19DQTJA1) đã xác định ba từ “Trưởng thành”, “Tình yêu” và “Năng lực” là những giá trị cốt lõi cấu tạo nên con người của bạn. Còn với Quỳnh Giang (lớp 19DMAJA1), mục tiêu mà bạn hướng đến là có thể làm việc trong một agency và làm việc tại Nhật Bản. Lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện tại VJIT chính là cầu nối để Quỳnh Giang thực hiện mục tiêu này.
 
 


Các bạn sinh viên chia sẻ cùng các diễn giả về cách tự nhìn nhận chính bản thân mình
 
Từ nền tảng về các phẩm chất cần thiết ở một người lãnh đạo cũng như các mục tiêu cuộc đời ở workshop thứ nhất, đến với buổi thứ hai vào ngày 24/10, các bạn sinh viên đã tìm hiểu và nhận diện các kỹ năng lãnh đạo quan trọng, khám phá tư duy lãnh đạo cũng như bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Các khách mời còn chia sẻ với các bạn những phương pháp để phát huy kỹ năng lãnh đạo của bản thân qua bản đồ thấu cảm, 4 cấp độ của lắng nghe và nghệ thuật của sự phản hồi.
 
Sinh viên tìm hiểu kỹ năng lãnh đạo cấp độ 2 qua bản đồ thấu cảm, các cấp độ lắng nghe và nghệ thuật phản hồi
 
Các buổi workshop với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo cấp độ 1 và 2” không chỉ là dịp để các bạn sinh viên VJIT tích lũy thêm kỹ năng cần thiết, mà còn là dịp để các bạn “trải lòng” cùng nhau để tăng cường kết nối với bạn bè của mình và có thể thấu hiểu lẫn nhau - những bước khởi đầu cần thiết cho hành trình trở thành thủ lĩnh, cũng như có thêm những người bạn và những kỷ niệm đẹp thời Đại học.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14597919