Sinh viên VJIT khám phá cơ hội trở thành du học sinh tại “Ngày hội du học VJIT 2022”
Ngày 18/4 và 25/4 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng các trường đại học đối tác, tổ chức chương trình "Ngày hội du học VJIT 2022" bằng hình thức trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Viện.
 
Chương trình có sự tham gia của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT cùng đại diện các trường đại học đối tác từ Nhật Bản như ĐH Aomori (Aomori), ĐH Quốc tế Kobe (Hyogo), ĐH Shizuoka Sangyo (Shizuoka), Viện Sau đại học Trường ĐH Jigyo Sozo (Nigata), Trường Nhật ngữ Aoyama (Tokyo) và Học viện Ehle (Osaka).
 
Tại lễ khai mạc, ThS. Nguyễn Xuân Hưng đã gửi lời cảm ơn các đối tác đã luôn song hành cùng Viện trong việc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được học tập, trải nghiệm nghề nghiệp tại Nhật Bản. ThS. Nguyễn Xuân Hưng cũng kỳ vọng sinh viên VJIT khi tham gia các chương trình du học, thực tế tại Nhật Bản sẽ định vị được mục tiêu nghề nghiệp phù hợp để sẵn sàng cho hành trình phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

ThS. Nguyễn Xuân Hưng phát biểu khai mạc tại Ngày hội du học VJIT 2022
 
Tại "Ngày hội du học VJIT 2022", các trường đại học đối tác tham gia đã chia sẻ các thông tin về chương trình du học như chính sách hỗ trợ; những ưu điểm, lợi thế của từng trường; ưu đãi dành cho sinh viên VJIT khi tham gia du học, trải nghiệm văn hóa tại Nhật Bản. Các bạn sinh viên VJIT tham gia chương trình cũng đặt ra nhiều câu hỏi về nơi sinh hoạt, học phí, điều kiện nhập học và những yêu cầu để hội nhập thuận lợi,… và được các đại diện trường đối tác giải đáp chân thành.

 
Đại diện Trường Đại học Quốc tế Kobe đang giới thiệu đôi nét về nhà trường
 
Đại diện Học viện Ehle thông tin tới sinh viên về môi trường và văn hóa học tập của sinh viên Nhật Bản
 
Trường Đại học Shizouka Sangyo ...
 
... và Trường Đại học Jigyo Sozo đem đến nhiều cơ hội học tập dành riêng cho sinh viên VJIT
 
Ngày hội cũng mang đến cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa xứ sở hoa anh đào khi sinh viên VJIT đã cùng quý thầy cô các trường đối tác khám phá những đặc trưng văn hóa theo vùng miền, cũng như những lễ hội truyền thống đặc sắc tại Nhật Bản.
 
Nhiều thông tin bổ ích về văn hóa Nhật Bản cũng được đại diện Trường Đại học Aomori "bật mí" tại "Ngày hội du học VJIT 2022"
 
Đại diện Trường Đại học Aoyama hào hứng chia sẻ về nếp sống sinh viên ở xứ sở hoa anh đào


Sinh viên VJIT nhiệt tình đặt câu hỏi thảo luận cùng các chuyên gia tư vấn tuyển sinh Nhật Bản
 
Với những thông tin, chia sẻ cụ thể từ các trường đại học đối tác, mong rằng, ước mơ du học của các bạn sinh viên VJIT sẽ sớm được hoàn thành. Từ đó, các bạn sẽ có thể trau dồi, hoàn thiện hành trang theo đuổi ước mơ học tập, làm việc và định cư tại Nhật Bản của bản thân.

Tin & Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14601369