Sinh viên VJIT thảo luận “Đi tour ngay khi bạn đang là sinh viên: nên hay không?”

Sáng 21/11, Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH), đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Đi tour ngay khi bạn đang là sinh viên: nên hay không?”. Chương trình diễn ra tại trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường.

Talkshow có sự góp mặt của TS. Tô Hoài Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên; ThS. Tăng Thông Nhân – Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; ThS. Lê Thiên Huy – Phó Viện trưởng VJIT; ThS. Phan Minh Châu – Khoa Quản trị DL – NH – KS; anh Nguyễn Thành Điểm – Đại diện Công ty Du lịch Nắng Sài Gòn; anh Đào Duy Thắng – Đại diện Công ty Du lịch Đất nước Việt cùng các thầy cô và sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành của VJIT.
 
TS. Tô Hoài Thắng và ThS. Tăng Tông Nhân phát biểu tại Talkshow

 

Theo như chủ đề, nội dung chính của buổi talkshow xoay quanh những lợi ích và bất cập của việc đi tour/phụ tour của các bạn sinh viên ngay khi còn trên ghế giảng đường. Chia sẻ với các bạn sinh viên, ThS. Tăng Thông Nhân cho biết sinh viên đi phụ tour sẽ được rất nhiều lợi ích như được đi du lịch miễn phí, được trải nghiệm thực tế cho bản thân, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp, có thù lao,... Trong đó, thầy nhấn mạnh: “Sức khỏe là điều kiện tiên quyết của một phụ tour và hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Đi phụ tour ngay từ bây giờ, các bạn sẽ học tập được nhiều hơn ngoài lý thuyết trên lớp và rèn luyện sức khỏe bền bỉ”.
 


ThS. Tăng Thông Nhân khuyến khích các bạn sinh viên chủ động tích lũy những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế từ việc đi tour khi còn là sinh viên

 

Ngoài những thuận lợi kể trên, TS. Tô Hoài Thắng cho biết từ trải nghiệm thực tế của việc đi phụ tour và kiến thức đã được học, sinh viên có thể hình thành những ý tưởng khởi nghiệp đầy triển vọng trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. “Đừng chần chừ! Hãy đi, trải nghiệm và viết nên những ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời!” – thầy khích lệ.

Là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Du lịch, anh Nguyễn Thành Điểm – đại diện Công ty Nắng Sài Gòn chia sẻ với sinh viên VJIT nhiều kinh nghiệm thực tế mà phụ tour sẽ trải qua trong các chuyến đi. Trong đó, anh nhấn mạnh yêu cầu đối với một người hướng dẫn viên du lịch là phải đảm bảo kiến thức chuyên môn và liên tục cập nhật thông tin đời sống xã hội để đảm bảo công việc đạt hiệu quả tối ưu. Vì thế, là sinh viên khối ngành Du lịch, đi phụ tour ở hiện tại là điều cần thiết cho cơ hội nghề nghiệp ở tương lai.
 


 


Anh Nguyễn Thành Điểm và Đào Duy Thắng chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn sinh viên HUTECH
Đây sẽ là trải nghiệm lý thú và hữu ích cho các bạn sinh viên HUTECH

Nhìn chung, các diễn giả đều cho thấy nhiều lợi ích và ủng hộ sinh viên nên đi phụ tour. Mặc dù có một số khó khăn trong việc cân bằng học tập và thực tập nhưng các thầy đều cho rằng Nhà trường luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp các bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm để tiếp cận nghề nghiệp một cách tốt nhất.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

 

14572869