Sinh viên Viện Công nghệ Việt – Nhật và Viện Đào tạo quốc tế tham quan doanh nghiệp CNTT
Vừa qua, hơn 200 sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) và Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã tham quan thực tế tại 02 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam là Công ty TNHH FPT Software HCM và Công ty TMA Solutions.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khóa 2018 có điều kiện được gặp gỡ, tham quan môi trường làm việc của những Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, đồng thời giúp sinh viên có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai ngay từ năm thứ nhất. Theo đó, Viện ĐTQT đã đưa sinh viên đến tham quan Cty TMA Solutions tại Công viên phần mềm Quan Trung (Q.12) và sinh viên VJIT đến tham quan Cty TNHH FPT Software HCM tại Khu Công nghệ cao (Q.9).

 Sinh viên ngành CNTT của Viện Công nghệ Việt - Nhật (ảnh trên) và Viện Đào tạo quốc tế HUTECH

Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về quá trình hình và phát triển của Công ty, những lĩnh vực kinh doanh chính, quy trình hoạt động cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các đặc thù của kỹ sư CNTT để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho công việc sau này.
 Các bạn sinh viên đã có dịp tìm hiểu về 02 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Được biết, FPT Software và TMA Solutions là 02 Doanh nghiệp hàng đầu với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh, cung cấp các thiết bị, dịch vụ CNTT tại Việt Nam và nước ngoài.
 Buổi tham quan cũng là dịp để sinh ngành CNTT tìm hiểu nhu cầu nguồn nhân lực trong những năm tới

Tham quan thực tế môi trường làm việc tại các Doanh nghiệp là hoạt động quan trọng và được HUTECH tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các Nhà tuyển dụng.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Do các Viện cung cấp
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14574119