Sinh viên VJIT “khoe” đồ án giúp giảm rác thải nhựa
Sáng nay (12/04), Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã tổ chức buổi trưng bày đồ án vì cộng đồng của các bạn sinh viên VJIT.
 

Buổi triển lãm đồ án của sinh viên VJIT diễn ra tại sảnh A của Trụ sở HUTECH
 
Đây cũng là sản phẩm kết thúc học phần Thiết kế dự án theo tiêu chuẩn của trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản), đối tác đào tạo chính của VJIT. Buổi trình bày đồ án do Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án (PDEC) thuộc VJIT tổ chức, với Hội đồng chấm dự án do ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Giám đốc Trung tâm chủ trì cùng các thầy cô giảng viên tại Trung tâm.

 Các bạn sinh viên thuyết trình đồ án và lắng nghe ý kiến góp ý từ các thầy cô
 
Với chủ đề chính là “Làm thế nào để giảm rác thải nhựa sinh hoạt ra môi trường?”, các bạn sinh viên K17 của VJIT đã vận dụng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn của bản thân để cho ra đời những dự án mang đầy tính thiết thực. Nổi bật nhất có thể kể đến các dự án: “Hộp bảo quản túi nilong”, “Máy rửa ống hút tự động”, “Tạo Hot Trend trên mạng xã hội”, “Túi xách đi chợ Green Earth bằng sợi Polyeste”,... Đây là những dự án mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và có khả năng ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống, góp phần làm giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

 ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh chủ trì Hội đồng chấm dự án

Hơn 40 poster thiết kế của hơn 40 nhóm sinh viên đã được trưng bày tại Sảnh A – trụ sở chính của Trường, các bạn sinh viên sẽ phải thuyết trình, giải thích về đề tài của nhóm cũng như mục tiêu mà đề tài của các bạn hướng đến. Chia sẻ về buổi trưng bày đồ án lần này, cô Nguyễn Thùy Dung – Giảng viên Trung tâm PDEC - cho biết: “Những đề tài của các bạn sinh viên đã bám sát thực tế và khai thác được sâu vấn đề làm thế nào để giảm rác thải nhựa sinh hoạt ra môi trường. Với những trải nghiệm từ việc thực hiện dự án và tiếp thu ý kiến từ các thầy cô giảng viên hướng dẫn, các bạn sẽ có thêm kiến thức để học tập, nghiên cứu và ứng dụng chuyên môn của mình tốt hơn”.
 
Cùng xem lại những đồ án môn học ấn tượng của các bạn sinh viên VJIT trong sáng hôm nay nhé!

 

Tin: Quách Trúc
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575504