Sinh viên VJIT xuất sắc đoạt giải cuộc thi "Công nghệ chế biến sau thu hoạch"
Với đề tài "Sốt dâu tằm", các bạn sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật, trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã xuất sắc giành được giải khuyến khích tại cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch” vào ngày 12/4 vừa qua.
 
Đề tài dự thi "Sốt dâu tằm"
 
Mang theo đề tài “Sốt dâu tằm” để trình làng tại cuộc thi, nhóm thí sinh Nguyễn Thị Thanh Linh và Nguyễn Trần Ngọc Thy (15DTPJ) do TS. Nguyễn Lệ Hà hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải khuyến khích. Được biết đề tài này tuy không mới mẻ, nhưng những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại thì cực kỳ bổ ích. Một loại sốt ăn hàng ngày với tiêu chí KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG màu nhân tạo, đề tài đã nhận được những đánh giá khá tích cực từ Ban giám khảo. 
 

Xuất sắc đạt giải khuyến khích

 
Được biết, đây là cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP.HCM và trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, thu hút sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Các đề tài tham dự được chia thành 02 nhóm: nhóm Khoa học thực phẩm - dinh dưỡng với các đề tài tập trung vào các nghiên cứu tăng giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm và nhóm Công nghệ chế biến thực phẩm - đồ uống với các đề tài nghiên cứu quy trình tạo ra các sản phẩm mới về thực phẩm và đồ uống mà điển hình là sinh viên HUTECH xuất sắc đạt được.
14575583