Sinh viên VJIT và sinh viên K.I.T cùng tham gia khóa học về phát triển bền vững của Liên hợp quốc
Sáng nay (19/08), sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), và Trường Đại học Công nghệ Kanazawa K.I.T (Nhật Bản) đã cùng tham gia khóa học Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) 2019. Lễ khai giảng diễn ra tại Trụ sở chính của HUTECH.
 
Buổi khai giảng có sự tham gia của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, ThS. Lê Thiên Huy - Phó Viện trưởng VJIT, ThS. Đinh Hải Yến - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH và đông đảo sinh viên của hai trường.
 

Lễ khai giảng khóa học diễn ra tại Trụ sở HUTECH sáng nay


ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT
 
Theo chương trình khóa học, sinh viên hai trường sẽ có 7 ngày cùng giao lưu, học tập, đi thực tế tìm kiếm các vấn đề liên quan đến 17 Mục tiêu Phát triển bền vững LHQ (SDGs). Từ đó, các bạn sinh viên sẽ cùng nhau phân tích và đưa ra các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam. Phương pháp học tập môn Project Design (PD) sẽ được áp dụng trong suốt khóa học như phát hiện vấn đề, phân tích làm rõ vấn đề, đề xuất giải pháp ... Cuối khóa học, sinh viên VJIT sẽ có buổi thuyết trình về giải pháp đề xuất và làm trò chơi Card Games liên quan đến vấn đề và giải pháp đã lựa chọn. Tham gia Khóa học SDGs-2019, sinh viên VJIT có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, nâng cao kỹ năng tiếng Nhật, phát triển các kỹ năng tìm và giải quyết vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống, phát triển ý thức phát triển cộng cộng và xã hội. Thông qua Khóa học SDGs, sinh viên VJIT sẽ tự lựa chọn cho mình những mục tiêu phát triển bền vững cụ thể và lên kế hoạch hành động để đạt được những mục tiêu đó.
 


Sinh viên HUTECH và sinh viên K.I.T giao lưu, học tập cùng nhau
 
Hoạt động này cũng được xem là sợi dây gắn kết tình cảm giữa HUTECH và K.I.T để từ đó, sinh viên hai trường có thêm nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm môi trường quốc tế chuyên nghiệp.
 
Một số hình ảnh khác của buổi giao lưu và lớp học về phát triển bền vững sáng nay:

14577367