03 tuần thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản đầy lý thú của sinh viên VJIT
20 bạn sinh viên xuất sắc thuộc Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa kết thúc chuyến thực tập tại Nhật Bản theo diện học bổng trao đổi của Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T) - đối tác đào tạo của VJIT.
 
Được biết, để nhận được suất học bổng này, các bạn sinh viên VJIT đã phải trải qua vòng phỏng vấn kỹ lưỡng, trực tiếp với doanh nghiệp Nhật, đồng thời các điều kiện đạt được bao gồm: Thành tích học tập đạt từ 3.2 trở lên (đối với thang điểm 4.0), Điểm rèn luyện đạt từ 80 trở lên (với thang điểm 100).

 Suất học bổng ngắn hạn 03 tuần tại Nhật Bản của các sinh viên VJIT (26/08 - 14/09)
 
Với suất học bổng ngắn hạn kéo dài 03 tuần tại Nhật Bản (từ 26/08 - 14/09),  các bạn sinh viên VJIT đã có dịp được mở mang kiến thức, trải nghiệm văn hóa và môi trường làm việc của các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Cụ thể, tuần đầu tiên, các bạn sinh viên VJIT đã được gặp gỡ, giao lưu với GS. Satoshi Osawa - Hiệu trưởng K.I.T và được thầy hướng dẫn, chia sẻ về tác phong làm việc của người Nhật để có sự chuẩn bị chu đáo cho mình. Sang tuần thứ hai, các bạn sinh viên VJIT đã lập nhóm cùng 01 sinh viên K.I.T để bắt đầu chuỗi thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp thuộc khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế như: JTB Corp, Nissin Electric Co, Ishino Seisakusho Co…

 

Giáo sư Satoshi Osawa - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T)
 
Để đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu quả của chuyến thực tập, tuần thực tập cuối cùng  là lúc các bạn sinh viên VJIT báo cáo về những trải nghiệm, tương tác và hiệu quả học hỏi được từ các buổi thực tập trước ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT cùng các Giảng viên tại K.I.T. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tham gia các buổi giao lưu, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cùng sinh viên K.I.T nhằm tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản dưới góc nhìn trực quan, thực tế.

 

Các bạn sinh viên tham gia tuần học trước đợt thực tập, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cùng sinh viên K.I.T và thực tập tại doanh nghiệp
 
Chuyến thực tập là món quà xứng đáng cho những nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện của 20 bạn sinh viên VJIT. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trau dồi trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, tác phong doanh nghiệp cùng khả năng Nhật ngữ, mà còn là động lực để các bạn sinh viên VJIT tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện bản thân hơn trong hành trình học tập và làm việc sắp tới.

Cùng nhìn lại loạt hình ảnh đáng nhớ của kỳ thực tập vừa qua của sinh viên VJIT nhé!

 


Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578084