Sinh viên VJIT giới thiệu nhiều giải pháp hiệu quả để bảo vệ nguồn nước
Với mục tiêu bảo vệ và sử dụng nguồn nước hiệu quả, sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng nhau đưa ra nhiều giải pháp công nghệ thiết thực thông qua Phiên công bố Poster cho học phần Thiết kế dự án (Project Design - PD).
 
Phiên công bố diễn ra sáng nay (26/10) tại Trụ sở HUTECH - 475A Điện Biên Phủ. Tham dự phiên công bố có ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án (PDEC), các giảng viên và sinh viên VJIT.

 

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án (PDEC)
 
Với đề tài chung là “Bảo vệ và sử dụng nguồn nước”, 42 dự án của sinh viên VJIT là những “lời giải” cho các vấn đề mà các bạn đã phát hiện - thông qua khảo sát quá trình sinh hoạt hằng ngày của người dân - từ đó đưa ra những đề xuất, cách giải quyết nhằm tiết kiệm, bảo vệ tối đa nguồn nước cũng như bảo vệ môi trường. Phương pháp học tập theo dự án cũng là điểm nổi bật trong chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản của VJIT; theo đó, mỗi dự án đều được triển khai qua 04 giai đoạn là phân tích hiện trạng, thiết lập điều kiện và mục tiêu cho giải pháp, đề xuất giải pháp và thực hiện giải pháp.
 Các giảng viên trong Hội đồng phản biện tham gia chấm điểm và góp ý để các dự án ngày càng hoàn thiện
 
Đại diện cho Hội đồng phản biện, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đánh giá cao tính thiết thực trong những dự án lần này của sinh viên VJIT. Thông qua hình thức học theo dự án, cô cũng hy vọng các bạn sinh viên đã có cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo và kỹ năng lập kế hoạch dự án để phục vụ cho học tập và công việc hằng ngày.
 
Kết thúc Phiên công bố, 06 dự án xuất sắc được khen thưởng “Cải tiến máy giặt”, “Hệ thống dẫn rác Mr. Fast”, “Lắp bộ lọc tại cửa thoát của bồn”, “Hệ thống lọc nước thải cho bồn rửa chén”, “Thiết bị lọc nước thải máy giặt để tưới cây”, “Xây dựng nông nghiệp công nghệ cao với sự quản lý 4 bên” được đánh giá loại xuất sắc, đồng nghĩa với việc các nhóm đã gặt hái những điểm số cao nhất tại môn học này.

 Học phần PD giúp sinh viên “trải nghiệm” khảo sát thực tế, giải quyết vấn đề và bảo vệ giải pháp của mình trước Hội đồng phản biện
 
Học phần PD với “trải nghiệm” khảo sát thực tế, giải quyết vấn đề và bảo vệ giải pháp của mình trước Hội đồng phản biện chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên VJIT thêm yêu thích phương pháp học tập PD nhiều thách thức nhưng cũng đầy thú vị này. Đây cũng là nền tảng quan trọng để sinh viên phấn đấu hơn nữa ở các học phần tiếp theo, cho ra đời những dự án ngày càng hoàn thiện hơn để ứng dụng vào thực tiễn.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578517