Gần 80 giảng viên HUTECH tham gia tập huấn giảng dạy học phần Thiết kế dự án (PD)
Từ 26/01-28/01, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức lớp tập huấn kiến thức dành cho giảng viên phụ trách học phần Thiết kế dự án (Project Design - PD), với sự tham gia của gần 80 giảng viên thuộc các Khoa/Viện.
 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại phiên khai mạc đợt tập huấn PD từ 26/01 - 28/01
 
Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật kỳ vọng đợt tập huấn sẽ giúp các thầy cô hoàn thiện kỹ năng giảng dạy học phần PD, góp phần phát huy tinh thần sáng tạo và sẵn sàng ứng dụng phương pháp hiện đại vào quá trình giảng dạy nói chung. Đảm nhiệm vai trò cán bộ tập huấn là ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án, TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng, TS. Đoàn Thị Bằng, ThS. Vũ Hải Yến và ThS. Đỗ Quang Đông.

 ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án
 


Giảng viên các Khoa/Viện tham gia tập huấn
 
Nội dung đợt tập huấn bám sát các bước triển khai một học phần PD mẫu mực, lần lượt gồm phát hiện vấn đề; khảo sát hiện trạng của vấn đề; khảo sát ý kiến, nhu cầu giải quyết vấn đề của các bên liên quan; khảo sát các giải pháp hiện có của vấn đề, phân tích nguyên nhân của vấn đề; đề xuất đánh giá, lựa chọn và hiện thực hóa giải pháp.

 TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự phiên bế mạc


ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật
 
Với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững: Bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, các giảng viên tham gia tập huấn cùng nhau thực hiện đề tài nhóm, phát hiện và giải quyết các vấn đề hiện có ngay tại HUTECH, đặc biệt là đối với môi trường học tập, sinh hoạt của sinh viên. Cụ thể, các giảng viên cùng thảo luận các vấn đề như thực đơn tại canteen Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH chưa đa dạng, không gian tại một số đơn vị của Nhà trường chưa tạo cảm giác kết nối, vấn đề ý thức tự học của sinh viên,... Qua đó, phương pháp phát hiện vấn đề, khảo sát hiện trạng và đề xuất giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã được giới thiệu cụ thể đến các thầy cô; đồng thời, các thầy cô cũng có dịp trao đổi các vấn đề trực tiếp liên quan đến công tác giảng dạy, quản lý và đời sống sinh viên... để cùng chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả làm việc.

 Trao chứng chỉ cho các giảng viên hoàn thành đợt tập huấn
 
Chương trình tập huấn khép lại vào ngày 28/01 với phiên bế mạc và trao chứng chỉ cho các thầy cô hoàn thành tập huấn. Được biết, phiên bế mạc có TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và trao chứng chỉ cho các giảng viên.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Hoàng Thanh - Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589950