Sinh viên VJIT và sinh viên K.I.T “bắt tay” phát triển nhiều dự án sáng tạo độc đáo
Từ 03 - 05/3 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản) tổ chức khóa học trực tuyến “Innovation - Đổi mới sáng tạo”. Khóa học do các giảng viên từ K.I.T và SRI International (Hoa Kỳ) giảng dạy, với sự hỗ trợ từ các giảng viên người Nhật hiện công tác tại VJIT.
 Khóa học có 05 sinh viên VJIT tham gia với sự hỗ trợ của các giảng viên người Nhật
 
Khóa học gồm 05 sinh viên VJIT và 10 sinh viên K.I.T nhằm trau dồi, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, đổi mới của các bạn nhằm phát triển các sản phẩm, dự án thiết thực, phù hợp với nhu cầu của xã hội trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Sau khi các bạn sinh viên trình bày tưởng cá nhân, giảng viên hướng dẫn chọn ra 04 đề tài được yêu thích nhất để các nhóm sinh viên cùng thực hành phát triển dự án dựa trên các lý thuyết của SRI International. Đây là một viện nghiên cứu thành lập từ năm 1946, từng trực thuộc Đại học Stanford (Hoa Kỳ) với tên gọi Viện Nghiên cứu Stanford (Stanford Research Institute - SRI) trước khi hoạt động độc lập với tên gọi SRI International từ năm 1977 đến nay.

 

Các đề tài nhằm tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người được chọn để triển khai
 
Trong khuôn khổ khóa học “Innovation - Đổi mới sáng tạo”, các đề tài được chọn triển khai gồm Ống hút làm từ xơ dừa, Thuốc lá tốt cho sức khỏe, Ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm iN-HOME Thiết bị định vị. Trong đó, Ống hút làm từ xơ dừa Thuốc lá tốt cho sức khỏe được triển khai dựa trên nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người tại cả Việt Nam lẫn Nhật Bản. Trong khi đó, các đề tài Ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm iN-HOME Thiết bị định vị thuộc lĩnh vực công nghệ được sáng tạo nhằm hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng tương tác, giao tiếp cũng như chia sẻ vị trí, thông tin, hình ảnh cho nhau. Đây đều là các sản phẩm công nghệ thiết thực, giúp con người rút ngắn khoảng cách, giữ thông tin liên lạc xuyên suốt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

 

Khóa học giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, phát huy tinh thần sáng tạo
 
Xuyên suốt khóa học, các bạn sinh viên VJIT đã thể hiện khả năng tư duy sáng tạo cùng sự cầu thị để phát triển bản thân ở lĩnh vực mình theo đuổi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có dịp học hỏi thêm từ những người bạn Nhật Bản và trau dồi năng lực tiếng Nhật, làm dày dặn hành trang hội nhập.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14590292