Cùng sinh viên VJIT tìm hiểu về “Kỹ năng thích nghi thị trường lao động IT Nhật Bản 2021”
Nhằm tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên trước khi bước vào môi trường doanh nghiệp Nhật Bản với nhiều yêu cầu khắt khe, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kỹ năng thích nghi thị trường lao động IT Nhật Bản 2021” vào ngày 25/3 vừa qua.
 
Hội thảo có sự tham gia của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Lê Thị Ngọc Thơ - Chủ nhiệm ngành Công nghệ thông tin VJIT, ông Takahashi Toshinao - Phó Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Công ty Almex Nhật Bản, ông Phan Tấn Tài - Giám đốc Công ty CityNow.

 

Từ trái sang: ThS. Nguyễn Xuân Hưng, ông Phan Tấn Tài và ông Takahashi Toshinao


Hội thảo dành cho sinh viên VJIT ngành Công nghệ thông tin
 
Trong khuôn khổ Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ các thông tin về thị trường nhân lực lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Nhật Bản, công việc của kỹ sư IT và kỹ sư cầu nối,... Nhật Bản hiện là một quốc gia phát triển với tiêu chuẩn cao về nhân lực, các doanh nghiệp Nhật Bản đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ vững vàng kiến thức nền chuyên môn mà phải khéo léo trong việc ứng dụng kỹ năng vào quá trình làm việc.

 

Ông Phan Tấn Tài giới thiệu đặc thù của thị trường nhân lực lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Nhật Bản


Ông Takahashi Toshinao chia sẻ những yêu cầu và cơ hội phát triển cho nguồn nhân lực IT
 

Hẳn nhiên, những yêu cầu đó sẽ đi cùng với môi trường làm việc tích cực, chế độ đãi ngộ và các chính sách chăm sóc bồi dưỡng chuyên môn đa dạng cho nhân viên nhằm giữ nguồn tài năng trong bối cảnh cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên có thể phát triển bản thân và nắm bắt những cơ hội xứng đáng nhất.
 
Các bạn sinh viên nêu thắc mắc của bản thân


Buổi hội thảo giúp sinh viên VJIT hiểu hơn về cơ hội của mình trong thời gian tới
 
 
Bên cạnh đó, những lợi thế và thách thức đối với sinh viên VJIT trong thị trường lao động hội nhập và “bí kíp” thích nghi với môi trường doanh nghiệp Nhật Bản cũng được các chuyên gia chia sẻ chi tiết. Với lợi thế học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ những năm đầu tiên và được kiến tập thực tế qua các kỳ Internship tại doanh nghiệp Nhật, sinh viên VJIT có thể tự tin nắm vững cho mình vốn tiếng Nhật, tiếng Nhật chuyên ngành và kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, các bạn sẽ cần phát huy sự năng động, nhạy bén và khả năng thích nghi của bản thân để phù hợp với những hướng đi mới của nền kinh tế.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14590980