Sinh viên VJIT “Khám phá con người Nhật Bản - Phá đảo Kanji” cùng diễn giả Nhật
Sáng nay (09/10), Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty TNHH Tanigawa Việt Nam tổ chức Workshop “Khám phá con người Nhật Bản - Phá đảo Kanji” theo hình thức trực tuyến.
 
Buổi workshop có sự tham gia của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT và
TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT, Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại buổi workshop là cô Arai Shiho - Giám đốc Công ty TNHH CPA Việt Nhật, Quản lý dự án Công ty TNHH Tanigawa Việt Nam.
 
Lãnh đạo VJIT tham dự workshop
 
Phát biểu mở đầu buổi workshop, TS. Hà Minh Tuấn cho biết: “Với sự dẫn dắt của cô Arai Shiho, một người Nhật Bản với sự am hiểu về văn hóa, VJIT hy vọng rằng các em sẽ tích lũy được nhiều kiến thức về văn hóa, con người Nhật Bản cũng như phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, đặc biệt là học Kanji (Hán tự)”.
 

TS. Hà Minh Tuấn phát biểu mở đầu workshop


Diễn giả tại workshop là cô Arai Shiho 
 
Khởi động workshop, diễn giả Arai Shiho đã nêu lên những đặc trưng tính cách, suy nghĩ cũng như tác phong làm việc của người Nhật Bản trong tương quan với người Việt Nam để các bạn sinh viên dễ dàng hình dung. Tính cách nổi bật của người Nhật Bản thể hiện qua việc làm việc có kế hoạch, nguyên tắc, yêu cầu cao,... hay những điều cần quan tâm để dễ dàng thích nghi khi sống tại Nhật Bản đều được diễn giả chia sẻ kỹ càng. Cô lưu ý: “Khi đến một đất nước mới, chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Để nắm bắt được tính cách và suy nghĩ người Nhật, trước tiên hãy chủ động tìm hiểu thật nhiều về văn hóa, bởi vì nền văn hóa khác nhau sẽ tạo nên cách nhìn và lối sống khác nhau”.

 
Nhiều thông tin cần thiết cho việc sống và làm việc tại Nhật được diễn giả giới thiệu đến sinh viên
 
Đến với những phương pháp học tiếng Nhật, nhất là học Kanji - bảng chữ được xem là thách thức lớn nhất cho người học ngoại ngữ này, các bạn sinh viên VJIT đã có dịp tham gia hoạt động sáng tạo Kanji để hiểu hơn về phương thức hình thành bảng chữ nảy cũng có có thể học Kanji hiệu quả. Đây cũng là một cách để các bạn hiểu hơn về văn hóa, rèn luyện sự nhạy bén cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật.

 

Diễn giả giới thiệu về các bộ chữ trong tiếng Nhật
 
Sinh viên tham gia hoạt động sáng tạo Kanji
 
Trò chơi thú vị giúp các bạn hiểu hơn về bảng chữ này
 
Trước khi khép lại workshop, cô Arai Shiho còn chia sẻ thêm về những tiêu chí, mục tiêu tìm kiếm nhân lực của các công ty Nhật Bản, giúp các bạn sinh viên nhận ra được các ưu khuyết điểm của bản thân để từ đó đưa ra những phương án khắc phục cho bản thân.

 
Một số lưu ý về yêu cầu tuyển dụng ở doanh nghiệp Nhật
 
Được biết, workshop “Khám phá con người Nhật Bản - Phá đảo Kanji” sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ Bảy tuần tới (16/10), xoay quanh chủ đề kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển ở các công ty Nhật Bản. Hãy “note” thông tin buổi workshop và theo dõi Fanpage HUTECH - Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản để có thêm những thông tin bổ ích cho hành tranh chinh phục doanh nghiệp Nhật nhé!

Tin & Ảnh: Bảo Trân
Phòng Truyền thông
14597602