Sinh viên VJIT khám phá tố chất thủ lĩnh sinh viên với các mục tiêu phát triển bền vững
Chuỗi tập huấn “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo” do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã liên tiếp mang đến những chia sẻ thú vị cho sinh viên với các chủ đề “Tổng quan về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và “Định hướng khởi nghiệp”.
 
Buổi tập huấn đầu tiên diễn ra vào ngày 15/10 với chủ đề “Tổng quan về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Chương trình có sự đồng hành của TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT; thầy Nguyễn Trung Thiện - Cán bộ phụ trách phong trào Đoàn - Hội VJIT và các diễn giả: chị Vương Hồng Ngọc - Trợ lý điều phối Chương trình Gắn kết Cộng đồng Thanh niên thuộc UNDP tại Việt Nam và chị Lê Thị Mỹ Duyên - Câu lạc bộ Khởi nghiệp Brick House thuộc Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM.

 

Tham dự chương trình có sự tham dự của TS. Hà Minh Tuấn và quý thầy cô là giảng viên, cán bộ VJIT


Đảm nhiệm vai trò diễn giả của buổi tập huấn đầu tiên là chị Vương Hồng Ngọc
 
Tại buổi tập huấn, chị Vương Hồng Ngọc đã mang đến cho sinh viên VJIT loạt thông tin về mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) và kết quả thực hiện nhằm truyền tải thông điệp về vai trò của 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề xuất (SGGs). Chị Hồng Ngọc cũng đề cao tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và chỉ ra vai trò của SDGs trong việc tìm ra các vấn đề, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ về 05 nguyên tắc trụ cột của SDGs, mô hình “wedding cake” nhằm giúp các bạn sinh viên giải đáp các vấn đề cá nhân, vững vàng thực hiện mục tiêu SDGs của riêng mình.

 
Loạt thông tin về mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs), 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề xuất (SGGs), 05 nguyên tắc trụ cột của SDGs,... được chia sẻ tại buổi tập huấn
 
Chị Lê Thị Mỹ Duyên cũng tiếp tục chủ đề của buổi tập huấn với 169 chỉ tiêu và 232 chỉ số mô tả ý nghĩa các mục tiêu cũng như đánh giá quá trình thực hiện các mục tiêu bền vững. Chị Mỹ Duyên cũng giúp sinh viên VJIT tìm hiểu kế hoạch chiến lược của 04 khu vực tập trung cho phát triển bền vững, những lợi ích và trải nghiệm lý thú mà phong trào này mang lại, đồng thời mở ra không gian trao đổi, giao lưu để các bạn sinh viên VJIT cùng chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch của bản thân.
 
 
 
Chị Lê Thị Mỹ Duyên mang đến cho sinh viên những phân tích, đánh giá quá trình thực hiện các mục tiêu bền vững
 
Buổi tập huấn thứ 02 mang chủ đề “Định hướng khởi nghiệp” tiếp tục đến với sinh viên VJIT vào ngày 17/10. Tại đây, các diễn giả: chị Đinh Thị Huỳnh Mai - Câu lạc bộ Khởi nghiệp Brick House Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM, chị Nguyễn Thị Anh Đào - Câu lạc bộ Khởi nghiệp Brick House Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và chị Nguyễn Thị Hồng Phúc - Youth Climate Action Network là những người hướng dẫn và chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

 

Chủ đề của buổi thứ 02 là “Định hướng khởi nghiệp”
 
Bằng việc phân tích quá trình khởi nghiệp của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ (Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên), Phạm Nhật Vượng (VinGroup),... chị Huỳnh Mai đã phân tích các tố chất của những nhà khởi nghiệp thành công, giúp sinh viên định hình các yếu tố cần thiết trong quá trình khởi nghiệp. Các diễn giả cũng giải đáp nhiệt tình những thắc mắc và tham gia chia sẻ cùng các bạn sinh viên để mở ra những gợi ý mới cho hành trình khởi nghiệp đa dạng, đặc sắc của sinh viên VJIT.

 

Đồng hành cùng sinh viên với vai trò diễn giả gồm chị Đinh Thị Huỳnh Mai, chị Nguyễn Thị Anh Đào và chị Nguyễn Thị Hồng Phúc 

 
 
Dựa trên doanh nhân khởi nghiệp thành công, các diễn giả đã phân tích các tố chất giúp sinh viên định hình các yếu tố cần thiết trong quá trình khởi nghiệp
 
Loạt kiến thức rộng rãi, hữu ích về hành trình trau dồi để trở thành những Thủ lĩnh sinh viên tài năng đã giúp sinh viên VJIT tích lũy những trải nghiệm “đắt giá” cho chính mình. Được biết, chuỗi tập huấn “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo” sẽ tiếp tục diễn ra với số thứ 03: “Kỹ năng lãnh đạo cấp độ I” vào ngày 22/10 tới đây. Đừng quên “note lịch” và sẵn sàng cho buổi trò chuyện, học hỏi đầy niềm vui và kiến thức sắp tới nhé!

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14597843