Sinh viên ngành Công nghệ thông tin hệ Đại học chuẩn Nhật Bản tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp tại Nhật
Ngày 14/10 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Nhật Bản” cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin thuộc hệ Đại học chuẩn Nhật Bản.
 

H
ội thảo trực tuyến “Cơ hội nghề nghiệp Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Nhật Bản” 
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo là ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT và các cán bộ, giảng viên Viện. Khách mời tại gồm có ông Võ Đức Thắng - Giám đốc Cty Viet Japan Partner, ông Nguyễn Thành Thông - Giám đốc Cty SystemEXE Việt Nam, ông Đỗ Thành Hưng - Trưởng đại diện Trường Waseda Bunkakan tại Việt Nam và cô Matsu Ura - Giảng viên trường Nhật ngữ Waseda Bunkakan (Cty Knowledge Edge - Nhật Bản). Ông Võ Đức Thắng và ông Nguyễn Thành Thông cũng là các diễn giả chính của Hội thảo.

 

ThS. Nguyễn Xuân Hưng

TS. Hà Minh Tuấn

Ông Nguyễn Thành Thông 

Ông Võ Đức Thắng

Ông Đỗ Thành Hưng
Lãnh đạo VJIT và khách mời tại Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Nguyễn Xuân Hưng chia sẻ: “Với sự hỗ trợ toàn diện từ các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng và đơn vị đào tạo tiếng Nhật, Hội thảo hôm nay hy vọng sẽ là cầu nối giúp VJIT-ers có cái được cái nhìn đa chiều, khám phá thêm nhiều khía cạnh mới về ngành Công nghệ thông tin - một ngành học đang rất phát triển ở cả Việt Nam và Nhật Bản, từ đó có sự chuẩn bị kịp thời để nắm bắt những cơ hội mới trong thị trường lao động sôi nổi hiện nay”.
 

ThS. Nguyễn Xuân Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Mở đầu Hội thảo, ông Nguyễn Thành Thông đã mang đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ thiết thực về yêu cầu năng lực đối với một Kỹ sư Công nghệ thông tin. Thông qua dẫn chứng cụ thể về sự biến đổi nhanh chóng của các ngôn ngữ lập trình trên thế giới với có những ngôn ngữ vươn lên dẫn đầu rồi dần dần tụt lại và biến mất, ông Nguyễn Thành Thông nhấn mạnh sự phát triển không ngừng nghỉ của Công nghệ thông tin những năm gần đây. Chính vì sự phát triển đó, diễn giả khuyên các bạn nên xây dựng tinh thần chủ động trong học tập, đồng thời cần trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức khác ngoài kỹ năng lập trình để có thể phát triển bản thân tốt hơn và tăng cơ hội thăng tiến trong môi trường doanh nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Thành Thông giới thiệu những xu hướng phát triển và yêu cầu với Kỹ sư Công nghệ thông tin hiện nay
 
 
Riêng với ngành Công nghệ thông tin trong thị trường lao động Nhật Bản, ông Võ Đức Thắng cho biết sức nóng của ngành này vẫn đang ở mức độ cao, nhu cầu liên tục tăng mạnh ở cả Nhật Bản và trên toàn thế giới. Đại diện Cty Viet Japan Partner cũng chia sẻ kế hoạch kết nối tuyển dụng sinh viên VJIT với những công ty IT hàng đầu tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Trường Nhật ngữ Waseda Bunkakan cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên những cơ hội học tập tại Nhật Bản với nhiều suất học bổng hấp dẫn, giúp các bạn có thể dễ dàng khám phá nền văn hóa yêu thích của mình.
 
Trường Nhật ngữ Waseda Bunkakan cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên những cơ hội học tập tại Nhật Bản
 
Các bạn sinh viên giao lưu với khách mời tại Hội thảo
 
Hội thảo khép lại với không gian giao lưu, trao đổi thông tin sôi nổi giữa sinh viên và đại diện các công ty. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên ngành Công nghệ thông tin hệ Đại học chuẩn Nhật Bản thêm động lực chinh phục ngành học của mình và từng bước hoàn thiện bản thân, chuẩn bị hành trang cho cơ hội nghề nghiệp tại đất nước mặt trời mọc.

Tin & Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Truyền thông
14597714