Sinh viên VJIT khép lại “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo”, sẵn sàng cho chặng đường tương lai

Ngày 05/11 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp Brick House (thuộc Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM), Ynet Việt Nam tổ chức buổi thứ 7 của chuỗi hoạt động “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo” mang chủ đề “Kỹ năng xây dựng thương hiệu số và tuyển dụng”.

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình là ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng thường trực VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT và thầy Lê Trung Thiện - Thư ký Viện. Đảm nhiệm vai trò diễn giả khách mời là chị Vương Hồng Ngọc - Trợ lý Cộng đồng Thanh niên tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc Việt Nam và chị Lê Thị Mỹ Duyên - Đại diện CLB khởi nghiệp Brick House.
 

Những câu hỏi thú vị sinh viên VJIT mong chờ trong buổi chia sẻ thứ 07 của "Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo"

 

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã có dịp tìm hiểu về nền tảng Linkedln, hiểu rõ hơn về phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân, qua đó cải thiện và củng cố hình ảnh bản thân trên Linkedln nhằm thu hút các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, cách thức xây dựng mạng lưới kết nối chuyên nghiệp, cách tìm kiếm công việc, thông tin thực tập trên Linkedln và những điều có thể học hỏi tại Linkedln đều được chị Lê Thị Mỹ Duyên giới thiệu đến các bạn sinh viên. 
 

Sinh viên VJIT hào hứng tìm hiểu về Linkedln

 

Sinh viên VJIT còn có cơ hội tìm hiểu về hành trình tri thức xuyên suốt - Mover Journey. Theo đó, mô hình này gồm 2 thành phần là người tham dự và mover. Trong khi người tham dự sẽ giữ vai trò học hỏi và áp dụng các kiến thức thì mover sẽ đảm nhiệm vai trò truyền đạt. Với nội dung này, ThS. Nguyễn Xuân Hưng chia sẻ: “Mover Journey là một hoạt động hữu ích dành cho sinh viên VJIT, được xây dựng thông qua hoạt động “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo” và sẽ trang bị cho sinh viên thêm kỹ năng, sự tự tin để làm chủ kiến thức và tự tin thể hiện chính mình”.

 

TS. Hà Minh Tuấn cũng bày tỏ kỳ vọng: “Với những hành trang, kinh nghiệm tiếp thu từ chương trình, mong rằng mỗi sinh viên VJIT đều sẽ là những thủ lĩnh tiềm năng, là những người “truyền lửa“ xuất sắc để mang đến những thông điệp tích cực đến xã hội, cộng đồng và bạn bè quốc tế”.

 

Trong khuôn khổ chương trình, chị Vương Hồng Ngọc cũng chia sẻ thêm cùng sinh viên VJIT loạt “bí kíp” để trở thành các Facilitator (Người chia sẻ, trình bày) trong các buổi workshop. Bên cạnh những yếu tố cần trau dồi, chị Hồng Ngọc cũng nhấn mạnh: “Ai cũng sẽ cần thời gian để vượt qua thử thách và trưởng thành, nên hãy dành nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân hơn và nắm bắt cơ hội trở thành một Facilitator thành công”. 
 

Những chia sẻ của chị Vương Hồng Ngọc cũng mang lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên


Một hành trình đầy trải nghiệm đã khép lại, sinh viên VJIT đã sẵn sàng cho chặng đường mới trong tương lai

 

Như vậy, “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo” của sinh viên VJIT đã khép lại với muôn vàn những bí quyết, kinh nghiệm, kiến thức thú vị cho chặng đường vươn cao, vươn xa sắp tới của các bạn. Các bạn sinh viên VJIT cũng có những phút giây chia sẻ, thể hiện niềm vui khi được học hỏi nhiều điều hay ho xuyên suốt hành trình. Bạn Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự ấn tượng với chủ đề “SDG4 - chất lượng giáo dục” trong khi bạn Nguyễn Anh Huy lại cảm thấy may mắn khi đã có dịp lĩnh hội đầy đủ kiến thức trong cả 07 chủ đề chia sẻ của chương trình. “Những kiến thức này đã giúp em tự tin và nghiêm túc hơn để hiện thực hóa những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của riêng mình” - Anh Huy cho biết.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14598195