Sinh viên VJIT khám phá các mục tiêu bền vững, sẵn sàng cho hành trình trở thành thủ lĩnh sinh viên
Tiếp nối chuỗi hoạt động “Hành trình thủ lĩnh sinh viên sáng tạo”, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp Brick House (thuộc Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM) và YNet Việt Nam (Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu) tổ chức hai buổi workshop “SDG4  - Chất lượng giáo dục” và “SDG5 - Bình đẳng giới” vào ngày 29/10 và 31/10 vừa qua.
 
 Hai buổi workshop “SDG4  - Chất lượng giáo dục” và “SDG5 - Bình đẳng giới” vào ngày 29/10 và 31/10 
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hai buổi workshop là TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT và thầy Lê Trung Thiện - Cán bộ phụ trách Công tác sinh viên VJIT.
 
Trong buổi workshop “SDG4 - Chất lượng giáo dục”, sinh viên VJIT có sự đồng hành của chị Đinh Thị Huỳnh Mai - đại diện CLB Khởi nghiệp Brick House và chị Hồ Hà My - đại diện YNet Việt Nam. Tại đây, chị Đinh Thị Huỳnh Mai và chị Hồ Hà My đã cùng các bạn sinh viên tìm hiểu các tác động diễn ra trên hành trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Các diễn giả cũng phân biệt SDG4 với những đặc trưng, phương thức thực hiện so với các SDGs khác, đồng thời cùng mở ra diễn đàn trao đổi, chia sẻ các quan điểm về giáo dục, cuộc sống của các bạn sinh viên VJIT.
 
Sinh viên tìm hiểu các tác động diễn ra trên hành trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)
 
Chủ đề “SDG5 - Bình đẳng giới” đã tiếp tục đến với các bạn sinh viên vào ngày 31/10 với sự tham gia của các diễn giả từ Ynet Việt Nam gồm anh Trương Nguyễn Luân, chị Nguyễn Minh Anh và anh Nguyễn Hoàng Nam. Các diễn giả đã mang đến cho các bạn sinh viên VJIT những thông tin về bình đẳng giới và bạo lực về giới như: bóc lột tình dục và buôn bán người, các loại bạo lực về giới (bạo lực thể chất, bạo lực tình dục, bạo lực kinh tế - xã hội, bạo lực tinh thần). Bên cạnh đó, các vấn đề về sức khỏe tình dục, sinh sản và quyền sinh sản cũng được các diễn giả trao đổi cùng sinh viên với những quan điểm thẳng thắn, rõ ràng nhằm giúp các bạn hiểu thêm về chủ đề.
 
 Các diễn giả từ Ynet Việt Nam mang đến cho các bạn sinh viên VJIT nhiều thông tin về bình đẳng giới và bạo lực về giới
 
Hai buổi workshop đã mang đến nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên. Tin rằng,  những thông tin, kiến thức tích lũy được sẽ giúp các bạn sinh viên làm dày thêm hành trang để vững vàng tiến bước trên hành trình trở thành một người thủ lĩnh sinh viên hội tụ đầy đủ kiến thức - kỹ năng và thái độ.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14598121