Viện Công nghệ Việt - Nhật tập huấn giảng dạy về văn hóa giao tiếp tiếng Nhật
Ngày 03/4 vừa qua, Viện Công nghệ Việt Nhật Trường (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình tập huấn “Phân tích yếu tố văn hoá giao tiếp trong giáo trình Marugoto” cho giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần tiếng Nhật và giao tiếp tiếng Nhật cho sinh viên.
 
Chương trình tập huấn giảng dạy được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng đào tạo
 
Diễn giả chính của buổi tập huấn là cô Kurita Emiko - Chuyên gia tiếng Nhật Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation). Xoay quanh các nội dung văn hóa giao tiếp trong giáo trình Marugoto, chương trình tập huấn được triển khai nhằm cập nhật và hoàn thiện các phương pháp giảng dạy tiếng Nhật theo hướng hoàn thành mục tiêu giao tiếp.
 

Cô Kurita Emiko chia sẻ tại chương trình tập huấn vừa qua
 
Buổi tập huấn tập trung vào hai bộ giáo trình ngôn ngữ là Katsudo (Hoạt động giao tiếp) và Rikai (Hiểu biết ngôn ngữ) sinh động, giàu hình ảnh, kích thích các giác quan người học. Cô Kurita Emiko đã giới thiệu đặc trưng của hai bộ giáo trình, từ đó giúp người dạy và học nắm vững phương pháp tiếp cận để từng bước chinh phục kiến thức. Diễn giả cùng đã cùng các giảng viên Viện Công nghệ Việt - Nhật bàn luận về mục tiêu cụ thể của từng tình huống giao tiếp trong giáo trình Marugoto, từ đó khơi gợi tính chủ động, tự tin giao tiếp cho người học.
 
Những nội dung tập huấn xoay quanh việc hoàn thiện các phương pháp giảng dạy
 
Chương trình tập huấn nhấn mạnh mục tiêu phát triển khả năng giải quyết vấn đề và những hiểu biết liên văn hóa nhờ vào các hoạt động giao tiếp tiếng Nhật thú vị. Song song đó, các giảng viên tham gia tập huấn cũng có dịp trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau đúc kết những phương pháp truyền thụ kiến thức hiệu quả. 
 
 


Các giảng viên Viện trao đổi kinh nghiệm giảng dạy

 
Với sự nhiệt tình của diễn giả cùng tinh thần hào hứng của các giảng viên Viện, buổi chia sẻ kết thúc trong không khí sôi nổi. Các bạn sinh viên VJIT hãy cùng chờ đón những học phần tiếng Nhật mới mẻ, thú vị hơn nữa trong thời gian tới nhé!

Tin & Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Truyền thông
14600981