“Trót yêu” Logistics thì nên học ở đâu?
     Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.
 

     Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng - quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển; kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính - kế toán trong vận tải đa phương thức.

     Theo học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng , các bạn còn được cung cấp “hành trang” kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược và công nghệ thông tin,... cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.      

     Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sinh viên sẽ được cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

     Các trường đại học nhanh tay nắm bắt kịp xu hướng đào tạo ngành này có thể kể đến như ĐH Bách Khoa, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Kinh tế- ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),….

 

     Nếu bạn là một người thích trải nghiệm cảm giác mới mẻ và có khả năng phán đoán tốt thì Logistics chính là ngành học bạn nên cân nhắc theo đuổi. 

     Ở HUTECH có triển khai và đào tạo giảng dạy về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với những giảng viên giàu kinh nghiệm đồng thời còn có một môi trường học tập năng động và đầy sáng tạo. Với nhiều phương thức xét tuyển tăng thêm những cơ hội để bạn có thể gia nhập vào mái nhà HUTECH. Cụ thể gồm 4 phương thức như sau:
  • Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.
  • Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12.
  • Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn học kỳ ( 2 học kỳ lớp 11 và HK1 lớp 12).
     Chỉ cần tổ hợp đủ 18 điểm trở lên là chúng ta đã có thể nộp đơn xét tuyển vào trường rồi. Ngoài ra, ở HUTECH còn có Chương trình đại học chuẩn Nhật Bản. Vừa được học chuyên ngành bằng tiếng Việt và còn học song song thêm tiếng Nhật một công đôi việc luôn nhỉ? Mặc khác, có những chuyến Internship thực tập tại Nhật cũng như cam kết 100% được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Nhật Bản. Link đăng ký online: http://www.hutech.edu.vn/dai-hoc-chuan-nhat-ban

     Còn ngại ngần gì mà không nhanh tay nộp đơn đặt một vé vào HUTECH nào bạn ơi!
14591468