​Ai là cao thủ trong ngành Công nghệ thông tin?
Chân dung cao thủ IT thời 4.0

- Công nghệ 4.0 thay đổi như vũ bão, khiến đòi hỏi của thị trường đối với nhân sự làm IT cũng ngày càng khắt khe hơn. Vậy thì, đâu là "chân dung" một người làm IT "hoàn hảo" mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở thời kỳ mới? Trước hết, bạn phải có năng lực chuyên môn vững vàng, không chỉ giỏi lập trình mà còn phải đa-zi-năng để có thể số hóa trong mọi lĩnh vực.
 

"Cao thủ" IT thời 4.0 cần có kiến thức và kĩ năng đa dạng
Đã qua rồi cái thời làm IT là chỉ ngồi cắm mặt vào máy tính từ sáng đến tối mới xong việc. Các nhà tuyển dụng giờ đây đòi hỏi người làm IT phải có kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý dự án, thuyết trình, cùng khả năng học hỏi nhanh chóng để đáp ứng nhanh chóng với các yêu cầu công việc thay đổi liên tục.
 
- Bên cạnh đó, phải có ngoại ngữ nữa. Dân IT thường kém tiếng Anh, nhưng nếu không có kỹ năng này, bạn sẽ mãi mãi chỉ là một người "thợ" cần mẫn nhưng không có tiếng nói trong sự nghiệp. Ngược lại, nếu có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, sẽ có vô số cơ hội thể hiện mình, phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp và đối tác nước ngoài.
 
Ở HUTECH có triển khai và đào tạo giảng dạy về ngành Công nghệ thông tin với những giảng viên giàu kinh nghiệm đồng thời còn có một môi trường học tập năng động và đầy sáng tạo. Với nhiều phương thức xét tuyển tăng thêm những cơ hội để bạn có thể gia nhập vào mái nhà HUTECH. Cụ thể gồm 4 phương thức như sau:
  • Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.
  • Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12.
  • Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn học kỳ ( 2 học kỳ lớp 11 và HK1 lớp 12).
Chỉ cần tổ hợp đủ 18 điểm trở lên là chúng ta đã có thể nộp đơn xét tuyển vào trường rồi. Ngoài ra, ở HUTECH còn có Chương trình đại học chuẩn Nhật Bản. Vừa được học chuyên ngành bằng tiếng Việt và còn học song song thêm tiếng Nhật một công đôi việc luôn nhỉ? Mặc khác, có những chuyến Internship thực tập tại Nhật cũng như cam kết 100% được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Nhật Bản.

Còn ngại ngần gì mà không nhanh tay nộp đơn đặt một vé vào HUTECH nào bạn ơi!
 
 
14601006