Khai mạc cuộc thi tìm hiểu Văn hóa Hàn Quốc "Hàn Quốc trong tôi"
Sáng 11/4, cuộc thi học thuật Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc với chủ đề “Hàn Quốc trong tôi” do Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra tại Trụ sở Nhà trường với sự tham gia của đông đảo sinh viên.
 
Đồng hành cùng sinh viên HUTECH tại cuộc thi là PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Hàn; TS. Phạm Hải Định - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Hàn; ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng quý thầy cô cán bộ, giảng viên Viện.


Từ trái qua: PGS.TS. Phan Đình Nguyên, ThS. Đỗ Trần Thành và TS. Phạm Hải Định tại Lễ khai mạc cuộc thi
 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Phạm Hải Định đã có dịp chia sẻ cùng các bạn sinh viên về những trải nghiệm khi còn là du học sinh tại Hàn Quốc và những hồi ức đẹp đẽ trên hành trình khám phá, gắn gó cùng xứ sở kim chi. Thầy cho biết, việc tìm hiểu một nền văn hóa mới đòi hỏi sinh viên phải cố gắng trau dồi và cập nhật kiến thức từng ngày, từ đó xây đắp thêm tình yêu với ngành học và có thêm động lực vươn xa.


TS. Phạm Hải Định chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi còn là du học sinh Hàn Quốc


Anh Nguyễn Thanh Vang (Thư ký Viện Công nghệ Việt - Hàn) chia sẻ về các hoạt động, phong trào sinh viên tại HUTECH giúp sinh viên hoàn thiện bản thân
 
Cuộc tranh tài chính thức khởi động với sự tham gia của đông đảo sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF). Tại đây, các bạn đã cùng tìm hiểu, khám phá lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế - doanh nghiệp đất nước Hàn Quốc thông qua 50 câu trắc nghiệm “hóc búa”, thử thách hiểu biết cũng như khả năng tư duy nhanh nhạy.
Cuộc thi có sự tham gia của sinh viên HUTECH và sinh viên UEF


Top 10 đội thi xuất sắc nhất sẽ đến với vòng Chung kết vào ngày 17/4 tới
 
Được biết, Top 10 đội thi có kết quả xuất sắc nhất sẽ lộ diện và cùng tham gia cuộc đua “về đích” tại Vòng Chung kết cuộc thi Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc mang chủ đề “Hàn Quốc trong tôi”, diễn ra ngày 17/4 sắp tới. Hãy cùng đón chờ và cổ vũ cho những đội thi xuất sắc nhất và lắng nghe phần trình bảy, thể hiện tình yêu cùng xứ sở kim chi từ các bạn sinh viên HUTECH, UEF nhé!

 
Trong sáng 11/4, Viện Công nghệ Việt - Hàn cũng tổ chức tuyên dương, khen thưởng 157 sinh viên tiêu biểu của Viện trong học kỳ vừa qua. Với những nỗ lực, thành tích triển vọng đã được ghi nhận, sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn sẽ có thêm động lực để phấn đấu, nối dài mạch thành tích cho Viện nói riêng và HUTECH nói chung trên các “mặt trận” học thuật, phong trào, thi đua sôi nổi trong tương lai.
 
157 sinh viên tiêu biểu Học kỳ vừa qua của Viện Công nghệ Việt - Hàn đã được tuyên dương 
 

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14591181